Bệnh cao huyết áp có di truyền từ bố mẹ sang con cái không?

Ngày đăng: 22-05-2017 03:13:25

Một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh cao huyết áp là yếu tố di truyền. Người trong gia tộc có kết cấu gen giống nhau. Đồng thời các thói quen như sinh hoạt và môi trường sống cũng ảnh hưởng đến căn bệnh này.

Đã từng có những cuộc điều tra trước đây về cao huyết áp, kết quả chứng minh, người có người thân mắc cao huyết áp thì tỷ lệ người ấy bị căn bệnh cao huyết áp cao hơn người không có người thân cao huyết áp là 1,5 lần. Vậy nên cao huyết áp có di truyền trong gia tộc.

Và gần đây đã chứng thực, bố mẹ đều là người bị cao huyết áp thì con cái mắc cao huyết áp cao hơn bố mẹ bình thường gấp 5 lần. Nhưng tuy không cùng huyết thống nhưng quan hệ huyết áp giữa con nuôi với bố mẹ nuôi thấp hơn nhưng vẫn có vì ảnh hưởng thói quen khác. Điều này được giải thích là: sống trong cùng nhà, hàng ngày cùng ăn món ăn tương tự, ví dụ như nhiều muối, cũng sẽ xuất hiện hiện tượng cao huyết áp như thành viên gia đình không cùng quan hệ máu mủ.

 

Tập luyện yoga để đầy lùi cao huyết áp

Yếu tố di truyền thì không thể thay đổi được nhưng nếu mắc bệnh này vì nguyên nhân di truyền thì bạn vẫn có thể điều tiết được mức huyết áp tốt nhất có thể như: hạn chế uống rượu bia, ăn mặn, béo phì, tránh tình trạng tinh thần áp lực dài ngày, từ đó sẽ tránh được bệnh huyết áp phát triển.

Nếu bạn đang sắp là bố mẹ và đang mắc chứng huyết áp cao nhưng không muốn bị di truyền sang con cái thì có thể đề phòng bằng thay đổi cách sinh hoạt, ăn uống thích hợp.

(Nguồn: sưu tầm)

Bài viết cùng chủ đề
Đại lý phân phối

Sự kiện
SP quan tâm nhiều nhất
Đọc nhiều nhất
Hỗ trợ trực tuyến

© 2013 Microlifevn.com
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ Y SINH
112/1 Phổ Quang, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Tp. HCM
Tel: (028) 353 99 709 - 353 99 809
Fax: (028) 3810 7019
Email: info@biomeq.com.vn
 

Thời Gian Làm Việc Microlife

Sáng 8h -11h30,  Chiều từ : 13h30 - 17h từ Thứ Hai đến Thứ Sáu

Nghỉ thứ 7 & Chủ Nhật và ngày Lễ