Trẻ em cũng khó tránh hiện tượng cao huyết áp

Ngày đăng: 30-05-2017 04:01:27

Trẻ em là đối tượng ít mắc các căn bệnh nguy hiểm vì ở trẻ sức đề kháng tốt và được bố mẹ chăm sóc chu đáo trong sinh hoạt cá nhân. Nhưng trong nhịp sống hiện đại, tình trạng béo phì của bé ngày càng tăng và đây là nguyên nhân dẫn khiến bệnh cao huyết áp xuất hiện ở trẻ em.
 
Cao huyết áp ở trẻ em có nghiêm trọng như ở người lớn không?
 
Huyết áp là áp lực máu khi chảy qua các mạch máu của cơ thể. Cơ chế hoạt động của huyết áp là: tim bơm máu qua các mạch máu đi khắp cơ thể. Các mạch máu này co giãn khi cần thiết để giữ cho máu lưu thông tốt.
 
Nhưng đối với một người bị cao huyết áp thì tình trạng máu lưu thông qua các mạch máu khó hơn nhiều, và rất có thể gây tổn thương tim, mạch máu và nhiều cơ quan khác trong cơ thể.
 
Một khi đã mắc căn bệnh này thì người lớn hay trẻ em đều bị những hệ lụy của nó xâm hại. Rất khó tránh khỏi khả năng bị: bệnh tim, đột quỵ, béo phì...
 
Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến trẻ em bị cao huyết áp
 
Béo phì và tiền sử gia đình bị cao huyết áp là nguyên nhân chính xảy ra tình trạng cao huyết áp ở trẻ em. Các yếu tố nguy cơ khác có thể bao gồm các bệnh như ngừng thở khi ngủ hoặc rối loạn giấc ngủ.
 
Bé bị béo phì do hai nguyên nhân chính sau:
 
- Ăn quá nhiều: ăn uống những thực phẩm không thích hợp như thức ăn nhanh, nhiều thịt động vật, dầu mỡ, đồ uống nhiều đường....Lượng năng lượng nạp vào nhiều hơn nhu cầu của cơ thể.
- Vận động thể lực ít: thói quen lười di chuyển, thích ngồi một chỗ xem ti vi hoặc chơi game.
Tập cho trẻ ăn thức ăn tốt cho cơ thể dể tránh tình trạng béo phì
 
 
Trong xã hội ngày càng hiện đại thì khả năng trẻ bị béo phì và lười vận động ngày càng tăng. Do đó, nếu không điều tiết lại chế độ sinh hoạt hợp lý thì trẻ bị cao huyết áp rất khó tránh khỏi. Không chỉ vậy, thừa cân còn ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác và dẫn đến nhiều bệnh khác trong cơ thể. Hãy giúp con bạn có sức khỏe tốt ngay từ hôm nay.
(Nguồn: sưu tầm)
 
 
 
 
 

Bài viết cùng chủ đề
Đại lý phân phối

Sự kiện
SP quan tâm nhiều nhất
Đọc nhiều nhất
Hỗ trợ trực tuyến

© 2013 Microlifevn.com
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ Y SINH
112/1 Phổ Quang, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Tp. HCM
Tel: (028) 353 99 709 - 353 99 809
Fax: (028) 3810 7019
Email: info@biomeq.com.vn
 

Thời Gian Làm Việc Microlife

Sáng 8h -11h30,  Chiều từ : 13h30 - 17h từ Thứ Hai đến Thứ Sáu

Nghỉ thứ 7 & Chủ Nhật và ngày Lễ