7 bài tập thể dục dành cho người mắc bệnh tim

Ngày đăng: 04-07-2018 01:35:29

Duy trì tập luyện các bài tập thích hợp rất quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe, cải thiện chức năng tim của những người mắc bệnh tim.

Có thể bạn chưa biết, tập thể dục mang lại khá nhiều lợi ích, từ giảm huyết áp, giảm cân cho đến việc cải thiện tim mạch, cải thiện phổi. Nhưng người mắc bệnh tim thường lo sợ rằng tập luyện sẽ dễ khiến họ bị đau tim hơn. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, có nhiều môn thể thao rất an toàn với người bệnh tim mà họ hoàn toàn có thể theo đuổi.

Các bác sĩ cũng cho rằng, việc duy trì tập luyện sau chương trình phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân mắc bệnh tim là điều rất cần thiết, để đảm bảo và cải thiện chức năng của tim. Tuy nhiên, cần kiểm tra trước khi bắt đầu bất kỳ loại hoạt động nào và cần phải có 5-10 phút khởi động trước khi tập.

  1. Aerobic

Các bài tập Aerobic thông thường không quá nặng, khá an toàn với những bệnh nhân bị suy tim. Tập môn này hằng ngày trong khoảng thời gian hợp lý có thể cải thiện sức khỏe cho người bệnh tim.

Người mắc bệnh tim có thể tập chừng 25-30 phút những bài aerobic nhẹ mỗi ngày. Không nên có những động tác đột ngột như cử tạ, vì nó sẽ yêu cầu tim hoạt động khiến cơ tim đã suy yếu càng yếu hơn, gây ra nhịp tim bất thường.

  1. Đi bộ

Đi bộ nhanh cũng mang lại lợi ích tương đương như việc chạy bộ. Thói quen đi bộ có thể làm cơ tim mạnh hơn, giảm cholesterol xấu.

  1. Bơi

Là hoạt động thể thao nhẹ nhàng nhưng cải thiện rất tốt cho tim và phổi. Ngay cả khi không bơi, bạn cũng có thể tìm những hoạt động khác dưới hồ như đi trong nước, tập aerobic… Nước tạo áp lực lên cơ thể rất tốt cho khớp.

  1. Đạp xe

Đạp xe ngoài trời hay trong phòng tập cũng rất tốt cho tim, phổi mà không hề tạo áp lực lên lưng, hông, đầu gối, mắc cá. Nên tránh đạp xe trong thời tiết khắc nghiệt khiến tuần hoàn máu và thở khó khăn hơn.

  1. Tập trên máy

Máy tập toàn thân giúp bạn tập thể thao nhẹ, có thể tùy chỉnh mức độ tập theo sức khỏe mỗi người, từ tập tay chân cho đến các bài tập toàn thân.

  1. Quần vợt

Những bệnh nhân bị bệnh tim nhẹ khi tập quần vợt sẽ nhận thấy các thay đổi thể chất đáng kể, làm giảm nguy cơ tim mạch. Nhưng cần chú ý nhiệt độ và giữ cho cơ thể không thiếu nước.

  1. Yoga

Có vài hình thức yoga rất an toàn cho người mắc bệnh tim. Người bị huyết áp cao cần có các bài tập đặc biệt riêng. Yoga làm giảm căng thẳng, lo lắng, tương tự như thiền và thái cực quyền, mang lại lợi ích lâu dài cho người bệnh tim.

 

Nguồn: Tổng Hợp

 

Bài viết cùng chủ đề
Đại lý phân phối

Sự kiện
SP quan tâm nhiều nhất
Đọc nhiều nhất
Hỗ trợ trực tuyến

© 2013 Microlifevn.com
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ Y SINH
112/1 Phổ Quang, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Tp. HCM
Tel: (028) 353 99 709 - 353 99 809
Fax: (028) 3810 7019
Email: info@biomeq.com.vn
 

Thời Gian Làm Việc Microlife

Sáng 8h -11h30,  Chiều từ : 13h30 - 17h từ Thứ Hai đến Thứ Sáu

Nghỉ thứ 7 & Chủ Nhật và ngày Lễ