Gặp 8 dấu hiệu này, có thể bạn đã mắc bệnh tim

Ngày đăng: 31-05-2018 02:04:53

Là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới, nhưng điều nguy hiểm là nhiều người lại không hề nhận biết được dấu hiệu của bệnh do nó đến rất âm thầm.

1. Mệt mỏi bất thình lình

Bạn đột nhiên không thể tự mình đi bộ một quãng đường trung bình hoặc không thể nhấc một món đồ lên cầu thang dễ dàng như trước. Và sau một đêm nghỉ ngơi, tình trạng này vẫn không thể cải thiện thì bạn nên đi khám ngay lập tức.

2. Vấn đề tình dục

Không thể cương dương ở nam giới báo hiệu động mạch dẫn đến bộ phận sinh dục đã bị tắc nghẽn. Đồng thời động mạch đến tim cũng có thể đã bị nghẽn. Tình trạng bất lực thường xảy ra trước khi đột quỵ vài năm.

3. Huyết áp cao

Đây là một trong những nguyên nhân chính gây trụy tim. Huyết áp cao kéo dài gây hại cho động mạch, khiến mảng bám tích tụ ở thành động mạch.

Mọi người thường chỉ nhận ra huyết áp cao khi chỉ số đã cao quá mức, nên người có nguy cơ nên kiểm tra huyết áp thường xuyên.

Mệt mỏi bất thường, ho lâu, khó thở khi ngủ, đau ngực… là những dấu hiệu cho thấy có thể bạn đã gặp vấn đề về tim.

Dấu hiệu có thể bạn đã mắc bệnh tim mạch

4. Ho lâu dài

Ho khi nằm, ngừng ho khi ngồi thì đây là dấu hiệu bạn bị suy tim xung huyết. Dung dịch bắt đầu tích tụ trong phổi khi tim không đập đúng cách, dồn ngược lại mạch máu, khiến dịch chảy vào những nơi bất thường.

5. Khó thở khi ngủ

Nếu bị tỉnh giấc giữa đêm, cảm thấy khó thở, ngạt hơi, bạn có nguy cơ cao bị trụy tim hoặc rung tâm nhĩ. Bệnh nhân bị chứng khó thở khi ngủ thì lượng oxy giảm xuống, mạch máu co chặt để tăng cường oxy đến não và tim, gây ra hơi thở ngắn.

6. Chân sưng tấy

Nếu nhận thấy mắt cá chân trở nên to hơn, có vấn đề khi xở chân vào đôi giày quen thuộc, đây có thể là dấu hiệu tim.

Khi cơ tim bắt đầu suy, tim không thể bơm máu hiệu quả, các tĩnh mạch tắc lại, bơm thêm nhiều dịch vào mô cơ thể, khiến các phần như: bàn chân, bụng sưng lên bất thường. Bạn có thể ấn thử lên da, nếu vết ấn tồn tại lâu, chứng tỏ mô cơ đang chứa nhiều dịch thừa.

7. Sưng lợi

Lợi chảy máu hoặc sưng bởi chứng sưng viêm có hể làm tăng nguy cơ trụy tim. Những người bị bệnh nha chu thường bị sưng viêm nặng, chứng nhiễm trùng mãn tính khiến hệ miễn dịch của cơ thể kích hoạt liên tục, có thể gây thủng lỗ động mạch và làm rối loạn các mảng bám, dẫn đến đột quỵ.

8. Tim đập nhanh

Nếu tim đập bất thường hoặc đập quá nhanh, thì có thể đây là dấu hiệu tim bắt đầu yếu đi.

Loạn nhịp tim cũng là tình trạng bất thường về tim có thể gây nên bệnh tim sau đó nếu không được chữa trị kịp thời. Đây cũng là dấu hiệu van tim kém, cần đi khám để chẩn đoán rõ nguyên nhân.

Theo Pháp luật TPHCM

 

Bài viết cùng chủ đề
Đại lý phân phối

Sự kiện
SP quan tâm nhiều nhất
Đọc nhiều nhất
Hỗ trợ trực tuyến

© 2013 Microlifevn.com
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ Y SINH
112/1 Phổ Quang, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Tp. HCM
Tel: (028) 353 99 709 - 353 99 809
Fax: (028) 3810 7019
Email: info@biomeq.com.vn
 

Thời Gian Làm Việc Microlife

Sáng 8h -11h30,  Chiều từ : 13h30 - 17h từ Thứ Hai đến Thứ Sáu

Nghỉ thứ 7 & Chủ Nhật và ngày Lễ