Huyết áp thấp và hiện tượng đau đầu ở phụ nữ

Ngày đăng: 19-06-2014 04:33:32

Theo một thống kê đáng tin cậy từ website medicinet.com, khoảng 5% dân số mắc huyết áp thấp. Bệnh thường thấy ở những người có thể trạng gầy mòn, lao lực, suy dinh dưỡng, đặc biệt phần lớn tỷ lệ mắc phải ở phụ nữ và người già chiếm 10-20% dân số. Ngày nay với cuộc sống hối hả trong xã hội hiện đại, áp lực công việc, stress… cũng là một trong những nguyên nhân làm gia tăng tỷ lệ số người mắc căn bệnh này.

Đau đầu do huyết áp thấp ở phụ nữ

 

Nguyên nhân của huyết áp thấp

Có nhiều nguyên nhân gây nên bệnh huyết áp thấp: do sự suy giảm chức năng của các cơ quan như tâm, thận, tỳ dương làm cho dòng máu cung cấp dinh dưỡng và o xy tới não bị thiếu hụt, có thể do hệ thống thần kinh tự động của cơ thể không tự điều chỉnh được dẫn đến tụt huyết áp tư thế, cũng có thể do yếu tố di truyền, những người có thể trạng yếu, hoặc những người mắc một số bệnh huyết học kèm theo như; viêm loét dạ dày tá tràng, viêm đại tràng mạn tính, suy giáp, lao…

Một số phương pháp điều trị Huyết áp thấp

Phương pháp không dùng thuốc: người bệnh huyết áp thấp thường được tư vấn nên điều chỉnh chế độ ăn uống như ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, ăn mặn hơn bình thường, dùng gừng, cà phê… ngoài ra cần sinh hoạt lành mạnh và tập thể dục đều đặn. Phương pháp này thường ít tác dụng.

Phương pháp điều trị bằng thuốc tây y: hiện nay người ta thường dùng một số thuốc như metaraminol, heptaminol…trong điều trị huyết áp thấp, đây là nhóm thuốc kích thích hệ thần kinh giao cảm gây co mạch làm tăng huyết áp. Phương pháp này tuy có kết quả nâng huyết áp nhanh cho người bệnh, nhưng sau đợt điều trị bệnh nhân thường lại gặp phải các triệu chứng của huyết áp thấp, mà không duy trì được sức khỏe ổn định.

Kiểm tra huyết áp thường xuyên với máy đo huyết áp là giải pháp giúp bạn sớm phát hiện các rối loạn về huyết áp và tim mạch !

Bài viết cùng chủ đề
Đại lý phân phối

Sự kiện
SP quan tâm nhiều nhất
Đọc nhiều nhất
Hỗ trợ trực tuyến

© 2013 Microlifevn.com

 

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ Y SINH
24 Bàu cát 6, P. 14, Q. Tân Bình, Tp. HCM
Tel: (08) 35399709 - 35399809 - 62775538
Fax: (08) 3810 7019
Email:

Thời Gian Làm Việc Microlife

Từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần

Sáng 8h - 11h 30 , Chiều 13h30 - 17h