Ăn 4 quả trứng một tuần có thể giảm nguy cơ tiểu đường

Ngày đăng: 24-08-2015 11:28:58

Các nhà khoa học cho rằng ăn trứng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 cũng như hạ mức đường huyết.

     Nghiên cứu do Đại học Đông Phần Lan thực hiện, đã theo dõi thói quen ăn uống của 2.332 nam giới ở độ tuổi 42-60. Kết quả cho thấy những người ăn 4 quả trứng mỗi tuần có nguy cơ mắc tiểu đường thấp hơn 37% so với người chỉ ăn một quả trứng mỗi tuần.

     Mối liên quan này tồn tại ngay cả khi tính đến các yếu tố như hoạt động thể chất, chỉ số trọng lượng cơ thể, hút thuốc và sử dụng rau, quả.

     Nghiên cứu đăng tải trên tạp chí dinh dưỡng lâm sàng Mỹ American Journal of Clinical Nutrition. Theo đó, trứng chứa nhiều chất dinh dưỡng có thể tác động tới sự chuyển hóa glucose và giảm mức độ viêm nhiễm. Tuy nhiên, ăn hơn 4 quả trứng mỗi tuần có thể không mang lại bất cứ lợi ích đáng kể nào. Các nhà nghiên cứu còn cảnh báo người đã mắc tiểu đường tuýp 2 không nên tăng lượng trứng ăn vào vì bản thân họ đã có khả năng mắc bệnh tim.

Ảnh minh họa: Upmakeup.com.

     Nghiên cứu độc lập khác thấy rằng ăn các sản phẩm từ sữa nguyên kem cũng làm giảm nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Lund ở Thụy Điển phát hiện, những người ăn các sản phẩm sữa có hàm lượng chất béo cao có ít hơn 23% nguy cơ mắc bệnh này.

     Nhưng thịt giàu chất béo lại làm tăng nguy cơ. Bác sĩ trong nhóm nghiên cứu, Ulrika Ericson cho biết khi tìm hiểu việc sử dụng axit béo bão hòa - thường có nhiều trong các sản phẩm sữa hơn là trong thịt, nhóm nghiên cứu thấy mối liên quan với việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. "Tuy nhiên, chúng tôi không loại trừ khả năng các thành phần khác của các sản phẩm từ sữa như sữa chua và phó mát có thể góp phần tạo nên kết quả này", bác sĩ nói.

     Theo bác sĩ, trong nghiên cứu, các tác giả không tập trung vào riêng chất béo mà chú ý hơn đến những thực phẩm mọi người thường. Nhiều loại thực phẩm chứa các thành phần khác nhau mà gây hại hay có lợi cho sức khỏe nhưng điều quan trọng nhất chính là khả năng cân bằng của nó.

     Theo The Telegraph, khoảng 2,5 triệu người ở Anh mắc tiểu đường tuýp 2 và nếu xu hướng hiện nay tiếp tục, con số này có thể lên tới 4 triệu người vào năm 2025. Sự gia tăng của bệnh tiểu đường một phần có sự đóng góp của việc tăng tỉ lệ béo phì. Hai phần ba người lớn hiện nay bị béo phì hay thừa cân, gây nhiều vấn đề cho sức khỏe trong đó có nguy cơ tiểu đường.

      Ở Việt Nam, tiểu đường hiện đã ở mức độ đại dịch với 5 triệu người mắc (thống kê cuối năm 2013) và con số này không ngừng gia tăng. Nguyên nhân của tình trạng này, theo Hội Nội tiết và Đái tháo đường Việt Nam, là sự chuyển đổi nhanh chóng sang lối sống Tây hóa cũng như sự coi nhẹ các hoạt động thể chất và chế độ ăn không hợp lý.

 

 

Nguồn: http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/tu-van/an-4-qua-trung-mot-tuan-co-the-giam-nguy-co-tieu-duong-3178220.html

Bài viết cùng chủ đề
Đại lý phân phối

Sự kiện
SP quan tâm nhiều nhất
Đọc nhiều nhất
Hỗ trợ trực tuyến

© 2013 Microlifevn.com

 

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ Y SINH
24 Bàu cát 6, P. 14, Q. Tân Bình, Tp. HCM
Tel: (08) 35399709 - 35399809
Fax: (08) 3810 7019
Email: info@biomeq.com.vn
 

Thời Gian Làm Việc Microlife

Sáng 8h -11h30,  Chiều từ : 13h30 - 17h

Nghỉ thứ 7 & Chủ Nhật