Tránh mất nước cho trẻ khi nắng nóng

Ngày đăng: 25-05-2020 10:11:48

Trẻ nhỏ dễ bị mất nước trong thời tiết nóng do đổ mồ hôi, không uống đủ nước, chơi ngoài nắng nóng.

Nguyên nhân mất nước còn có thể do trẻ hoạt động thể chất hoặc tập thể dục nhiều, bị sốt cao, nôn ói hoặc tiêu chảy nặng, ăn uống không đủ.

Dấu hiệu mất nước nhẹ thường gồm chóng mặt hoặc lâng lâng, cảm thấy buồn nôn, đau đầu, có nước tiểu màu vàng sẫm hay nâu. Trẻ ít tã ướt hoặc tã ít ướt hơn bình thường, ít đi vệ sinh, lưỡi và miệng khô.

Cách điều trị tốt nhất là cho trẻ uống nước hoặc dung dịch bù nước đường uống. Nếu trẻ từ chối, thử pha loãng nước táo hoặc sữa thường uống. Không cho trẻ đồ uống có đường như nước ngọt vì có thể làm mất nước tồi tệ hơn.

Dấu hiệu mất nước nặng là trẻ rất khát, vẻ mệt mỏi và thờ ơ, trông nhợt nhạt và mắt trũng sâu. Trẻ có ít nước mắt hơn bình thường, bứt rứt, buồn ngủ, thở nhanh hơn bình thường và nhịp tim nhanh.

Nếu trẻ có dấu hiệu mất nước nặng phải đưa đi khám ngay hoặc đến bệnh viện cấp cứu gần nhất.

Trong thời tiết nóng, nếu trẻ đang tuổi bú, cho bú thường xuyên hơn bình thường. Trẻ hơn 6 tháng tuổi có thể cho từng lượng nhỏ nước chín, sau hoặc giữa bữa bú. Cho trẻ lớn uống nước thường xuyên trong ngày, khoảng một đến 1,5 lít mỗi ngày.

Lưu ý không bao giờ để trẻ em trong xe. Mặc quần áo trẻ loại nhẹ, thoáng mát, đội mũ và thoa kem chống nắng. Hãy để trẻ ngủ căn phòng mát nhất trong nhà.

 

Bài viết cùng chủ đề
Đại lý phân phối

Sự kiện
SP quan tâm nhiều nhất
Đọc nhiều nhất
Hỗ trợ trực tuyến

© 2013 Microlifevn.com
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ Y SINH
112/1 Phổ Quang, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Tp. HCM
Tel: (028) 353 99 709 - 353 99 809
Fax: (028) 3810 7019
Email: info@biomeq.com.vn
 

Thời Gian Làm Việc Microlife

Sáng 8h -11h30,  Chiều từ : 13h30 - 17h từ Thứ Hai đến Thứ Sáu

Nghỉ thứ 7 & Chủ Nhật và ngày Lễ