Người có nhịp tim bất thường có khuynh hướng bị nguy cơ đột quỵ cao: Bệnh Rung nhĩ

Ngày đăng: 15-09-2015 09:37:10

Một nghiên cứu được tiến hành gần đây cho thấy những người mắc phải nhịp tim bất thường hoặc rung tâm nhĩ sẽ có nguy cơ bị đột quỵ tim hoặc các bệnh tim mạch khác do thời tiết lạnh. Nghiên cứu của Tze-Fan Chao chỉ ra rằng bệnh rung tâm nhĩ là dạng rối loạn nhịp tim liên tục phổ biến nhất làm tăng nguy cơ đột quỵ do thiếu máu lên gấp 5 lần.

Tiến sĩ Chao đã nêu rõ rằng trong giai đoạn rung tâm nhĩ, hoạt động của tâm nhĩ trái xảy ra một rối loạn từ đó làm xuất hiện dòng chảy bất thường của máu trong tâm nhĩ. Các cục huyết khối trong tâm nhĩ có thể dẫn đến đột quỵ tim.

Nhìn chung, các ca nhồi máu cơ tim, đột quỵ và suy tim thường xảy ra trong mùa thu và mùa đông. Một mức độ fibrinogen huyết tương lớn hơn và yếu tố VII hoạt động đông máu trong mùa đông đã được nghi ngờ là cơ chế gây nên hiện tượng này.

Các vấn đề đông máu dẫn đến tắc nghẽn mạch trong mùa lạnh tạo thành cục máu đông trong tâm nhĩ trái và sẽ làm tăng nguy cơ đột quỵ tim ở bệnh nhân rung tâm nhĩ.

Nhìn chung, trong những năm qua nguy cơ đột quỵ tim ở bệnh nhân rung tâm nhĩ cao hơn trong mùa đông và khí hậu lạnh. Nghiên cứu này được trình bày tại Tạp chí Hội Tim mạch Châu Âu.

Minh Tuấn (dịch từ The Wiire)

Bài viết cùng chủ đề
Đại lý phân phối

Sự kiện
SP quan tâm nhiều nhất
Đọc nhiều nhất
Hỗ trợ trực tuyến

© 2013 Microlifevn.com

 

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ Y SINH
24 Bàu cát 6, P. 14, Q. Tân Bình, Tp. HCM
Tel: (08) 35399709 - 35399809
Fax: (08) 3810 7019
Email: info@biomeq.com.vn
 

Thời Gian Làm Việc Microlife

Sáng 8h -11h30,  Chiều từ : 13h30 - 17h

Nghỉ thứ 7 & Chủ Nhật