5 dấu hiệu thường bỏ qua của người bị bệnh tim mạch

Ngày đăng: 13-10-2016 10:00:05

Bệnh tim mạch cũng như các bệnh lý khác là đều có các biểu hiện nhẹ trước khi quá nặng. Nhưng khi gặp các biểu hiện này người bệnh thường bỏ qua. Việc này dẫn đến những hệ lụy không tốt sau này. Do đó, khi các bạn gặp các hiện tượng sau đây, cần kiểm tra tim của bạn ngay nhé.

1. Ngực bị đau thắt

Ngực bị đau có nhiều nguyên nhân như phổi có vấn đề, thực quản yếu kém hoặc đường tiêu hóa của bạn không tốt…nhưng khi bạn hồi hộp, lo lắng mà bị đau ngực thì rất có thể đây là triệu chứng của bệnh tim mạch. Đặc biệt là bị đau thắt ngực.

 Đau thắt ngực là do quá trình hoạt động của tim suy giảm, khả năng co bóp đưa máu đi nuôi cơ thể không đủ. Lúc này hiện tượng đau ngực    không kéo dài mà chỉ nhói đau (đau thắt ngực).

Ngực bị đau thắt thường xuyên rất có nguy cơ bị bệnh tim

2.  Tim bị rối loạn nhịp

Người bị hở van tim, suy tim,… thường có biểu hiện rối loạn nhịp. Rối loạn nhịp tim dẫn đến rối loạn nhịp thở. Rối loạn nhịp tim là các xung đột trong tim không đúng, tim có lúc đập quá nhanh, quá chậm hoặc đập đột ngột. Người bị rối loạn nhịp tim ở tình trạng khẩn cấp có thể dẫn đến tim ngừng đập – thường qua đời trên đường đến bệnh viện. Một số trường hợp rối loạn nhịp khác không có nhiều biểu hiện nhưng tiềm tàng nguy cơ đột quỵ, thuyên tắc mạch máu.

Tim bị rối loạn nhịp lúc nhanh, lúc chậm và có thể ngừng đập

3. Ho dai dẳng

Ho liên tục, dai dẳng hoặc khò khè. Người bệnh suy tim thường có dịch ứ ở phổi, thỉnh thoảng có thể ho ra máu. Khi bị ho thường nhầm lẫn với các bệnh xoàng khác như cảm lạnh, viêm họng…

4.  Mệt mỏi kéo dài

Khi bị suy tim các cơ quan nội tạng cũng bị yếu theo do đó không tránh khỏi trạng thái mệt mỏi kéo dài, đặc biệt khi làm việc quá sức. Khi bị suy tim thì ảnh hưởng đến các chức năng của dòng máu ngoại vi. Các hiện tượng như da tím tái (nếu nặng thì thấy ở toàn thân, nếu nhẹ thì ở đầu các chi), đổ mồi hôi, lạnh các ngón tay, chân… hay xuất hiện.

5.  Phù nề

Phù nề lúc đầu ít chỉ ở chân. Sau này nặng hơn thì phù nề ở toàn thân, có thể thêm tràn dịch qua các màng (còn gọi là tràn dịch màng phổi). Bệnh nhân ít tiểu, nước tiểu có màu sậm (lượng tiểu tiết ra chỉ 200-500ml/ngày).

 

Trên đây là 5 biểu hiện cơ bản của bệnh tim mạch mà người mắc phải hay bỏ qua. Một phần vì các triệu chứng này dễ trùng với các bệnh khác, một phần người bệnh chưa trang bị cho mình kiến thức về bệnh. Đặc biệt bệnh tim mạch, đột quỵ rất hay gặp ở người trẻ tuổi (kể các người trong ngành y: sinh viên y, bác sỹ...), do đó nhằm ngăn chặn các trường hợp đáng tiếc xảy ra, khi gặp các biểu hiện trên cần đi khám ngay.

 

Bài viết cùng chủ đề
Đại lý phân phối

Sự kiện
SP quan tâm nhiều nhất
Đọc nhiều nhất
Hỗ trợ trực tuyến

© 2013 Microlifevn.com
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ Y SINH
112/1 Phổ Quang, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Tp. HCM
Tel: (028) 353 99 709 - 353 99 809
Fax: (028) 3810 7019
Email: info@biomeq.com.vn
 

Thời Gian Làm Việc Microlife

Sáng 8h -11h30,  Chiều từ : 13h30 - 17h từ Thứ Hai đến Thứ Sáu

Nghỉ thứ 7 & Chủ Nhật và ngày Lễ