Ăn chuối trước và sau khi vận động mạnh tốt như thế nào?

Ngày đăng: 05-01-2017 04:42:08

 
Sau khi thực hiện các động tác thể dục thể thao, lượng đường trong cơ thể bị hao hụt nhiều, đường glucose trong quả chuối là chất dinh dưỡng cần thiết hấp thụ nhanh vào máu, bổ sung nhanh chóng năng lượng đã mất đi.
 
Đường Glucose hấp thụ nhanh:
 
Có nhiều nghiên cứu cho thấy chuối chứa carbohydrate hấp thụ nhanh và carbohydrate hấp thụ chậm. Là loại quả góp phần tạo cơ bắp tốt cho các vận động viên và người làm việc nặng. Một bữa ăn chỉ toàn với chuối cũng có thể cung cấp đủ năng lượng để duy trì hoạt động thể lực nhiều giờ.
 
Khi con người hoạt động thể lực kéo dài, năng lượng bị hao hụt nhiều, cơ thể phải huy động đến lượng đường trong máu để cung cấp cho cơ bắp. Những trường hợp này, đường glucose trong chuối được hấp thụ nhanh vào máu có thể bổ sung tức thì lượng đường bị hao hụt, giúp vận động viên phục hồi sau khi vận động mệt mỏi.
 
Đường Glucose hấp thụ chậm
 
Bên cạnh đó, chuối có đường fructose được hấp thụ chậm nên duy trì năng lượng cho cơ thể lâu hơn. 
Các loại bột đường có trong chuối được chuyển hóa chậm nên hấp thụ vào máu từ từ. Quá trình chuyển hóa này giúp đáp ứng các vận động thể lực nhiều  giờ sau đó. 
Lượng potassium cao trong chuối còn làm giảm nguy cơ vọp bẻ ở vận động viên, đặc biệt là vận động viên bơi lội.

Ăn chuối vào thời điểm nào để hiệu quả cho việc vận động?

Thói quen ăn thịt động vật chứa nhiều protein, hay cơm – nhiều tinh bột hoặc phở là những chất cần thời gian dài để hấp thụ. Nếu các vận động viên ăn những món này thì không đủ năng lượng hoạt động ngay. 
Do đó, chuyên gia khuyên nên chọn chuối là thức ăn nhanh cho vận động viên trước, trong và sau tập luyện. Tốt nhất nên ăn trước và sau khi tập 15 phút.
 

Bài viết cùng chủ đề
Đại lý phân phối

Sự kiện
SP quan tâm nhiều nhất
Đọc nhiều nhất
Hỗ trợ trực tuyến

© 2013 Microlifevn.com
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ Y SINH
112/1 Phổ Quang, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Tp. HCM
Tel: (028) 353 99 709 - 353 99 809
Fax: (028) 3810 7019
Email: info@biomeq.com.vn
 

Thời Gian Làm Việc Microlife

Sáng 8h -11h30,  Chiều từ : 13h30 - 17h từ Thứ Hai đến Thứ Sáu

Nghỉ thứ 7 & Chủ Nhật và ngày Lễ