Bạn có biết: Người cô đơn có nguy cơ bệnh tim cao

Ngày đăng: 13-10-2016 10:00:08

Cô đơn là trạng thái tâm lí tiêu cực của con người. Tại sao tình trạng này lại ảnh hưởng đến tim mạch?

Theo một nghiên cứu được đăng trên tạp chí The Journal Heart - 18/4/2016 đánh giá sự cô đơn ảnh hưởng trực tiếp đến bệnh lý tim mạch và cả đột quỵ. Nghiên cứu được thực hiện trên 181.000 người lớn. Trong đó có 4.628 người có biến cố liên quan đến tim (lên cơn đau tim, đau thắt ngực, nặng nhất là tử vong; có khoảng 3.000 trường hợp đột quỵ). Từ cuộc nghiên cứu này cho thấy mối liên quan từ trạng thái cô đơn, cô lập cộng đồng hoặc hai trường hợp trên có nguy cơ 29% bị đau tim, 32% khả năng bị đột quỵ cao.

 

Tham gia sinh hoạt cộng đồng, giao tiếp cởi mở với mọi người để không bị cô lập

Lí giải cho kết quả nghiên cứu này là do trạng thái tiêu cực này liên quan đến hệ thống miễn dịch và huyết áp. Khi con người rơi vào tâm lí này thì hệ thống miễn dịch sẽ yếu đi và huyết áp cao hơn bình thường. (Theo Tiến sĩ Nicole Valtorta - Đại học York- Anh).

Nếu sống trong cộng đồng giao tiếp nhiều, con người cởi mở với nhau sẽ tác động có lợi đến cảm xúc và sức khỏe. Do đó, duy trì các mối quan hệ này tích cực sẽ hữu ích trong việc phòng bệnh cao.

Thường khi cô đơn, người ta thường tìm đến các hoạt động giải khoay như rượu bia, thuốc lá…Khi chìm vào cơn say hoặc khói thuốc họ có cảm giác giải tỏa ức chế. Người càng cô đơn càng tìm đến thuốc lá và hay nhậu nhẹt. Các hoạt động này nếu kéo dài sẽ gây hại cho bao tử, gan, tim. Do đó, tử vong là điều không tránh khỏi.

Để không rơi vào trạng thái cô đơn và những hệ lụy từ việc này, bạn nên sống cởi mở, vui vẻ với mọi người; tham gia vào các đội nhóm, câu lạc bộ theo sở thích bản thân (Nhóm cầu lông, câu lạc bộ ngoại ngữ,…). Tích cực hoạt động thể lực để đào thải chất độc ra khỏi cơ thể, tăng hoocmon có lợi; bỏ thuốc lá và hạn chế rượu bia. Duy trì lối sống lành mạnh sẽ giúp bạn có cơ thể dảo dai, tráng kiện và hiệu quả lao động cao đơn.

(Nguồn: Sưu tầm)

Bài viết cùng chủ đề
Đại lý phân phối

Sự kiện
SP quan tâm nhiều nhất
Đọc nhiều nhất
Hỗ trợ trực tuyến

© 2013 Microlifevn.com
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ Y SINH
112/1 Phổ Quang, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Tp. HCM
Tel: (028) 353 99 709 - 353 99 809
Fax: (028) 3810 7019
Email: info@biomeq.com.vn
 

Thời Gian Làm Việc Microlife

Sáng 8h -11h30,  Chiều từ : 13h30 - 17h từ Thứ Hai đến Thứ Sáu

Nghỉ thứ 7 & Chủ Nhật và ngày Lễ