Hãy uống một tách trà mỗi ngày vì lợi ích sau

Ngày đăng: 13-10-2016 09:59:55

Thói quen uống trà hàng ngày sẽ giúp chúng ta tăng cường sức khỏe, đẩy lùi các căn bệnh nguy hiểm như ung thư, tiểu đường, lipid máu…Vì trong trà có chất theaflavins, chất này giúp tăng khả năng đàn hồi, tính linh hoạt của thành mạch đồng thời thúc đẩy lưu thông máu.

1. Tế bào cơ tim được bảo vệ

Ở điều kiện bình thường, các ion bên trong và ngoài tế bào duy trì sự cân bằng. Nếu sự cân bằng này bị phá vỡ, rất nhiều icon canxi theo dòng chảy từ bên ngoài vào trong tế bào, khiến canxi nội bào quá tải, gây rối loạn nhịp tim. Chất theaflavins trong trà sẽ ức chế điện áp canxi, giúp kiểm soát dòng canxi, bảo vệ các tế bào tim. Không chỉ vậy, chất theaflavins còn có thể loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể, tăng cường khả năng chống oxy hoá của cơ tim nhờ đó bảo vệ tế bào cơ tim.

2.  Điều chỉnh lipid máu

Trà có tác dụng hạ mỡ (lipid) máu, chống đông máu và xơ vữa động mạch. Nhiều nhà nghiên cứu quan sát thấy heaflavins có thể điều chỉnh lipid máu ở người bị bệnh mạch vành, xơ vữa động mạch, tăng lipid máu, tăng huyết áp.

Đặc biệt khi quan sát bằng kính hiển vi điện tử, cho thấy chất này làm giảm sự hấp thu cholesterol qua đường ruột.

Không chỉ vậy, các nghiên cứu trước đây cũng cho biết theaflavins có tác dụng giảm sự tích tụ của chất béo, ức chế tổng hợp axit béo, đồng thời kích thích quá trình oxy hóa axit béo.

3. Điều hòa miễn dịch và chống viêm

Chất theaflavins có thể làm giảm lượng chất nhầy hypersecretion gây viêm đường thở. Theaflavins còn giúp ức chế tín hiệu viêm, giảm các gene và protein liên quan đến viêm nhiễm.

4. Bệnh ung thư được phòng chống

Ung thư là căn bệnh nguy hiểm, phức tạp và hậu quả thường là tử vong. Nhưng trong trà phòng chống được bệnh này vì nhờ chất theaflavins. Ngoài ra, trà có đặc tính kháng viêm. Không chỉ vậy, chất theaflavins có rất nhiều công hiệu về mặt sinh lý.

5. Chống khối u

Ung thư được gọi là u ác tính, hình thành bởi sự rối loạn cơ chế kiểm soát sự tăng trưởng tế bào và tăng sinh. Có nhiều nghiên cứu về cơ chế chống ung thư của theaflavins.

Đầu tiên, theaflavins giúp ngăn chặn và ức chế khối u. Theaflavins còn kích hoạt quá trình chết của tế bào khối u, ức chế sự phát triển và lây lan của chúng.

Bên cạnh đó, theaflavins có thể giữ vai trò là một tác nhân oxy hóa mạnh trong các tế bào ung thư, thúc đẩy quá trình hủy diệt chúng.

6. Bệnh tiểu đường được phòng chống

Theaflavins còn làm giảm sự tổng hợp của ma trận ngoại bào >> giảm tình trạng phì hoặc xơ vữa cầu thận ở người bệnh tiểu đường.

Ngoài những lợi ích trên, trà còn có tác dụng chống sâu răng, chống oxi hóa… Trà là thực phẩm không hề xa lạ với người dân Việt Nam. Trà rất đa dạng và nhiều mức giá phù hợp với túi tiền đại đa số người dân. Do đó, hãy hình thành thói quen uống trà hàng ngày để có sức khỏe tốt.

(Nguồn: sưu tầm)

Bài viết cùng chủ đề
Đại lý phân phối

Sự kiện
SP quan tâm nhiều nhất
Đọc nhiều nhất
Hỗ trợ trực tuyến

© 2013 Microlifevn.com
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ Y SINH
112/1 Phổ Quang, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Tp. HCM
Tel: (028) 353 99 709 - 353 99 809
Fax: (028) 3810 7019
Email: info@biomeq.com.vn
 

Thời Gian Làm Việc Microlife

Sáng 8h -11h30,  Chiều từ : 13h30 - 17h từ Thứ Hai đến Thứ Sáu

Nghỉ thứ 7 & Chủ Nhật và ngày Lễ