Hít khói bụi nhiều dễ rối loạn nhịp tim

Ngày đăng: 23-06-2014 05:16:48

 

Tiếp xúc với không khí ô nhiễm làm gia tăng nguy cơ nhịp tim bất thường và hình thành cục máu đông trong phổi, đặc biệt ở những người cao tuổi.

Đây là kết quả vừa được một nhóm nghiên cứu của Trường Vệ sinh và Y học nhiệt đới London (Anh) công bố trên tập san Heart.

Sau khi phân tích dữ liệu tại Anh và xứ Wales từ năm 2003 tới 2009, nhóm nghiên cứu tìm kiếm mối liên hệ giữa ô nhiễm không khí ngắn hạn với các vấn đề sức khỏe tim mạch. Theo đó, ô nhiễm không khí ngắn hạn liên quan tới chứng loạn nhịp tim (hay nhịp tim bất thường) và cục máu đông trong phổi. Ảnh hưởng rõ ràng nhất được tìm thấy ở những người trên 75 tuổi và phụ nữ.

 

Tiến sĩ Ali Milojevic, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết, công trình đã phát hiện một số bằng chứng về tác động của không khí ô nhiễm tới chứng loạn nhịp tim. Tuy vậy, không có bằng chứng rõ ràng về ảnh hưởng của nó tới nhồi máu cơ tim và đột quỵ.

Trước đây đã có nhiều nghiên cứu cho thấy ô nhiễm không khí có thể khiến bệnh tim và các vấn đề tuần hoàn trầm trọng hơn ở những người dễ tổn thương. Phát hiện mới này một lần nữa củng cố thêm bằng chứng trên, nhưng nó đi xa hơn ở chỗ chứng minh sự liên quan giữa nguy cơ hình thành cục máu đông trong phổi và loạn nhịp tim với ô nhiễm không khí.

Các chuyên gia khuyến nghị vẫn cần những nghiên cứu chi tiết hơn về vấn đề này, đặc biệt trong xác định các hạt gây ô nhiễm tác động như thế nào tới hệ tim mạch.

7 triệu là số người tử vong năm 2012 do ô nhiễm không khí theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Cũng theo báo cáo mà WHO đưa ra, ô nhiễm không khí liên quan tới những vấn đề sức khỏe như bệnh tim mạch, hô hấp và thậm chí cả ung thư.

Bài viết cùng chủ đề
Đại lý phân phối

Sự kiện
SP quan tâm nhiều nhất
Đọc nhiều nhất
Hỗ trợ trực tuyến

© 2013 Microlifevn.com
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ Y SINH
112/1 Phổ Quang, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Tp. HCM
Tel: (028) 353 99 709 - 353 99 809
Fax: (028) 3810 7019
Email: info@biomeq.com.vn
 

Thời Gian Làm Việc Microlife

Sáng 8h -11h30,  Chiều từ : 13h30 - 17h từ Thứ Hai đến Thứ Sáu

Nghỉ thứ 7 & Chủ Nhật và ngày Lễ