Hút thuốc bị động làm tăng nguy cơ Đái Tháo Đường type 2

Ngày đăng: 24-09-2015 02:34:38

HÚT THUỐC BỊ ĐỘNG LÀM TĂNG NGUY CƠ ĐÁI THÁO ĐƯỜNG TYPE 2

Một công bố vừa được đưa ra trên Tạp chí The Lancet Diabetes & Endocrinology cho thấy người hút thuốc thụ động - những người không hút thuốc nhưng hít phải khói thuốc từ người khác - có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường type 2.

Từ 88 nghiên cứu với gần 6 triệu người tham gia, nhóm tổng kết khẳng định, nếu sống cùng với người hút thuốc lá, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2 của bạn sẽ tăng thêm 22% so với những người khác.

Hút thuốc bị động làm tăng nguy cơ bị đái tháo đường type 2 (Nguồn: Huffington Post)

Các nghiên cứu trước đó cũng chỉ ra rằng khói thuốc rất nguy hại cho sức khỏe, đặc biệt nó liên quan nhiều đến các bệnh về ung thư, bệnh hô hấp và bệnh tim mạch. Nghiên cứu mới này còn tìm thấy một tác hại nữa của khói thuốc, đó là làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2. Dữ liệu của nghiên cứu cho thấy có trên 28 triệu người đái tháo đường trên toàn thế giới đã cải thiện tình trạng bệnh rõ rệt khi bỏ thuốc lá.
Giáo sư Frank Hu (Đại học Hoa Trung, Vũ Hán, Trung Quốc) - người tham gia vào công trình nghiên cứu - cho rằng hút thuốc lá là một nhân tố tất yếu dẫn đến đái tháo đường. Nghiên cứu của này thúc đẩy mọi người tránh xa khói thuốc và vận động người xung quanh bỏ hút thuốc để tránh xa bệnh tật. Ông cũng cho biết dù toàn thế giới vẫn đang nỗ lực chống thuốc lá, nhưng khói thuốc vẫn là một trong những nguyên nhân gây bệnh tật và tử vong cao hàng đầu đối với con người. Kết luận này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc triển khai thực hiện các quy định của "Công ước Tổ chức Y tế Thế giới về Kiểm soát Thuốc lá" cho những người có trách nhiệm. Nhưng trước hết, đó là ý thức tự bảo vệ mình của mỗi cá nhân.
Nguồn: WaahTV

Bài viết cùng chủ đề
Đại lý phân phối

Sự kiện
SP quan tâm nhiều nhất
Đọc nhiều nhất
Hỗ trợ trực tuyến

© 2013 Microlifevn.com
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ Y SINH
112/1 Phổ Quang, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Tp. HCM
Tel: (028) 353 99 709 - 353 99 809
Fax: (028) 3810 7019
Email: info@biomeq.com.vn
 

Thời Gian Làm Việc Microlife

Sáng 8h -11h30,  Chiều từ : 13h30 - 17h từ Thứ Hai đến Thứ Sáu

Nghỉ thứ 7 & Chủ Nhật và ngày Lễ