Không nên bỏ qua các dấu hiệu tăng huyết áp này

Ngày đăng: 14-09-2015 02:09:01

Tăng huyết áp được coi là kẻ giết người thầm lặng vì các triệu chứng của bệnh thường không rõ ràng và rất khó nhận biết. Tuy nhiên, việc phát hiện được những dấu hiệu của bệnh dù rất nhỏ, có thể giúp ngăn chặn được các biến chứng nguy hiểm về tim mạch.


1. Đau đầu

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến chứng đau đầu. Đôi khi triệu chứng này thường bị nhầm lẫn với các bệnh như đau nửa đầu hoặc bệnh viêm xoang. Tuy nhiên, sự gia tăng đột ngột về tần suất các cơn đau đầu là một dấu hiệu của bệnh tăng huyết áp. Nguyên nhân là do tim bơm máu quá nhanh tới các cơ quan trong cơ thể và làm giảm lượng oxy cung cấp cho não.


2. Giảm thị lực

Đôi khi bạn cảm thấy vô cớ bị chóng mặt trong một vài giây hoặc mắt bị mờ dù bạn không có các vấn đề về mắt, đây cũng có thể là biểu hiện của bệnh tăng huyết áp. Do vậy, nếu có các dấu hiệu trên, bạn nên đi kiểm tra sức khỏe để được chẩn đoán về tình trạng bệnh của mình.


3. Khó thở và bồn chồn

Nếu bạn cảm thấy bồn chồn và khó thở khi đến những nơi đông người hoặc khi làm các công việc hàng ngày, hãy nghĩ đến khả năng mình bị cao huyết áp.

 

4. Chảy máu cam

Bạn thường xuyên bị chảy máu cam với tần suất nhiều hơn 1 lần/tuần, đó có thể là biểu hiện của bệnh cao huyết áp. Nguyên nhân là áp lực dòng máu với tốc độ cao làm tổn thương các mạch máu nhỏ trong mũi.

 

5. Đánh trống ngực

Khi làm các việc nặng hay leo cầu thang, bạn cảm thấy tim đập nhanh và khó thở.

 

6. Tim đập nhanh bất thường

Bạn thường thấy chóng mặt, thiếu tập trung, lơ mơ, thấy bồn chồn và cảm thấy uể oải thì đó đều là những biểu hiện liên quan tới bệnh cao huyết áp.

 

Khi thấy các dấu hiệu kể trên diễn ra ngày càng nhiều thì bạn nên đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để có các biện pháp điều trị thích hợp.

Minh Tuấn (dịch từ BoldSky)

Bài viết cùng chủ đề
Đại lý phân phối

Sự kiện
SP quan tâm nhiều nhất
Đọc nhiều nhất
Hỗ trợ trực tuyến

© 2013 Microlifevn.com
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ Y SINH
112/1 Phổ Quang, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Tp. HCM
Tel: (028) 353 99 709 - 353 99 809
Fax: (028) 3810 7019
Email: info@biomeq.com.vn
 

Thời Gian Làm Việc Microlife

Sáng 8h -11h30,  Chiều từ : 13h30 - 17h từ Thứ Hai đến Thứ Sáu

Nghỉ thứ 7 & Chủ Nhật và ngày Lễ