Ngủ sớm hơn bình thường 1 giờ, bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ!

Ngày đăng: 24-01-2017 03:42:11

Trong các nghiên cứu về giấc ngủ và thực tế cho thấy, thiếu ngủ và ngủ muộn rất không tốt cho sức khỏe. Chỉ cần thay đổi bằng cách ngủ sớm hơn bình thường một giờ, bạn sẽ thấy sự thay đổi tích cực của cơ thể.

Tránh lo âu, trầm cảm, rối loạn tâm trạng bằng cách dậy sớm đón bình minh

Các nhà nghiên cứu khẳng định, khi bạn không ngủ đủ 7-9 tiếng, mệt mỏi có thể tạo ra một loạt tác động tiêu cực đến não bộ, bao gồm trầm cảm, lo âu, rối loạn tâm trạng.   

Theo Reader''s Digest , trong một khảo sát gần đây với hơn 700 người trong độ tuổi 17-79, những người thường dậy sớm cho biết họ cảm thấy vui vẻ và khỏe mạnh hơn so với những người ngủ muộn.  

Điều đó có thể được hạn chế bằng cách đi ngủ sớm hơn khoảng 60 phút so với bình thường, sau đó dậy sớm và đón ánh nắng mặt trời vào hôm sau.  

Nghiên cứu tại Đại học Pennsylvania (Mỹ) cho thấy những người chỉ ngủ có 4-5 tiếng mỗi đêm trong một tuần sẽ luôn cảm thấy căng thẳng, tức giận, tinh thần kiệt quệ và hay cáu kỉnh hơn.   Khi thiếu ngủ, mệt mỏi, bạn sẽ giao tiếp không thoải mái, ảnh hưởng đến các mối quan hệ xã hội.

Hãy thử đi ngủ sớm hơn một tiếng vào đêm hôm trước, bạn sẽ có tâm trạng tốt hơn, giúp cải thiện các mối quan hệ với bạn bè, gia đình.  

Dậy sớm để có tâm trạng tốt hơn

Tại sao khi ngủ đủ giúp  bạn tươi trẻ hơn  

Dù bạn chăm sóc da mặt kỹ như thế nào, sau một đêm thiếu ngủ cũng khó che giấu những quầng thâm dưới mắt. Những người thiếu ngủ đa số là kém hấp dẫn, và trông buồn bã hơn người ngủ đủ.

Trong lúc nghỉ ngơi, cơ thể hoạt động để thay thế các tế bào già cỗi mệt mỏi bằng những tế bào tươi mới, giúp làn da đẹp hơn. Thiếu ngủ sẽ làm sưng mí mắt, mắt đỏ, làn da nhợt nhạt.  

 

Thiếu ngủ dễ tăng cân – bạn có tin?

Theo Huffington Post, khi thiếu ngủ hoặc ngủ quá muộn, bạn sẽ ít có năng lượng để tập thể dục hoặc lựa chọn thực phẩm lành mạnh và dễ tăng cân hơn.

Khi bạn thức khuya, não bộ cảnh báo dấu hiệu thèm đồ ăn vặt nhiều chất béo và calo để chống lại cơn buồn ngủ.   

Vì vậy, việc đi ngủ sớm, chỉ cần 60 phút so với đêm hôm trước, cũng giúp cải thiện tình trạng thèm ăn và giữ cơ thể bạn duy trì trọng lượng hoàn hảo.  Giảm nguy cơ mắc bệnh  

Tăng cường hệ miễn dịch

Ngủ sớm hơn một giờ có thể tăng cường hệ thống miễn dịch, khiến cơ thể ít bị nhiễm virus, vi khuẩn. Khi bạn đang ngủ, hệ thống miễn dịch sẽ giải phóng các protein cytokine, bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng. Nếu không ngủ đủ, cơ thể sẽ không nhận được sự thúc đẩy cần thiết để chống lại bệnh dịch. 

Không gặp ác mộng  

Nghiên cứu năm 2010 của Mỹ phát hiện ra rằng thức khuya tăng khả năng gặp ác mộng, đặc biệt là ở nữ giới. Điều đó có thể là do ngủ muộn làm nhiễu loạn nhịp sinh học tự nhiên của cơ thể, gây gián đoạn chu kỳ giấc ngủ, tạo ra những giấc mơ tiêu cực.  

Theo Huffington Post, bạn nên đi ngủ lúc 22h. Điều đó không chỉ đảm bảo đủ thời gian nghỉ ngơi cần thiết cho cơ thể (từ 7-8 tiếng) mà còn giúp bạn dậy sớm, có đủ thời gian để tập thể dục.  

 

Ra khỏi nhà với một tâm trí tràn đầy sinh lực, bạn sẽ giải quyết tất cả những công việc quan trọng của mình một cách nhẹ nhàng trước bữa trưa. Ngủ sớm và dậy sớm, giúp bạn khỏe mạnh, giàu có và khôn ngoan. (Chính trị gia người Mỹ - Benjamin Franklin).

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết cùng chủ đề
Đại lý phân phối

Sự kiện
SP quan tâm nhiều nhất
Đọc nhiều nhất
Hỗ trợ trực tuyến

© 2013 Microlifevn.com
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ Y SINH
112/1 Phổ Quang, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Tp. HCM
Tel: (028) 353 99 709 - 353 99 809
Fax: (028) 3810 7019
Email: info@biomeq.com.vn
 

Thời Gian Làm Việc Microlife

Sáng 8h -11h30,  Chiều từ : 13h30 - 17h từ Thứ Hai đến Thứ Sáu

Nghỉ thứ 7 & Chủ Nhật và ngày Lễ