Phân biệt hen suyễn và viêm phế quản

Ngày đăng: 23-10-2015 02:07:55

Bệnh hen suyễn và viêm phế quản thường khó phân biệt do có các triệu chứng tương tự nhau. Cả hai bệnh đều là tình trạng các ống phế quản bị viêm, các đường dẫn khí trong phổi co lại, gây ho, khó thở và tức ngực.


Nguyên nhân gây bệnh

Sự khác biệt chính giữa hen suyễn và viêm phế quản chính là nguyên nhân gây bệnh.

Hen suyễn là một bệnh mãn tính của đường thở trong khi đóm nhiều người mắc hen suyễn bẩm sinh và có thể phải sống chung với bệnh cả đời, trong khi ai cũng có thể có nguy mắc bệnh viêm phế quản sau khi bị cảm lạnh thông thường.

Xông mũi họng là cách điều trị hiệu quả đối với hen suyễn và viêm phế quản

Thời gian gây bệnh

Hen suyễn là bệnh mãn tính. Nếu bạn thấy ho, khò khè và khó thở lặp đi lặp lại của trong một khoảng thời gian dài, như vậy có nhiều khả năng thủ phạm là bệnh hen suyễn. Hoặc nếu các triệu chứng vẫn tồn tại qua thời gian chữa bệnh thông thường, thì có thể là hen suyễn.
Viêm phế quản thường là một tiến trình cấp tính,và hầu hết mọi người hồi phục trong vòng 5- 10 ngày, có thể ho dai dẳng một vài tuần sau khi khỏi bệnh. Viêm phế quản có thể trở thành bệnh mãn tính, đặc biệt là đối với những người hút thuốc lá.

Triệu chứng

Hen suyễn và viêm phế quản có triệu chứng tương tự như ho, cơn đau ngực và khó thở, song cũng có một vài triệu chứng khác nhau để nhận dạng.
Viêm phế quản có thể sẽ gây ra cơn sốt nhẹ, ớn lạnh cơ thể và chất nhầy ở mũi màu vàng xanh. Một số người bị bệnh hen suyễn sẽ không có những triệu chứng này.
Nguồn: khantieng.vn

Bài viết cùng chủ đề
Đại lý phân phối

Sự kiện
SP quan tâm nhiều nhất
Đọc nhiều nhất
Hỗ trợ trực tuyến

© 2013 Microlifevn.com
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ Y SINH
112/1 Phổ Quang, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Tp. HCM
Tel: (028) 353 99 709 - 353 99 809
Fax: (028) 3810 7019
Email: info@biomeq.com.vn
 

Thời Gian Làm Việc Microlife

Sáng 8h -11h30,  Chiều từ : 13h30 - 17h từ Thứ Hai đến Thứ Sáu

Nghỉ thứ 7 & Chủ Nhật và ngày Lễ