Thiếu ngủ có liên quan đến các yếu tố nguy cơ gây ra đột quỵ, đái tháo đường và bệnh tim mạch

Ngày đăng: 03-03-2016 10:22:46

Thiếu ngủ có liên quan đến các yếu tố nguy cơ gây ra đột quỵ, đái tháo đường và bệnh tim mạch

(Newsweek) - Một nghiên cứu tại Hàn Quốc cho thấy, những người ngủ ít hơn sáu giờ một đêm có các yếu tố nguy cơ làm tăng tỷ lệ mắc đột quỵ, đái tháo đường, và bệnh tim mạch. Sự kết hợp của các yếu tố nguy cơ - bao gồm cả đường cao trong máu, cholesterol cao, mỡ thừa xung quanh bụng, huyết áp cao và dư thừa lipid máu - được gọi chung là hội chứng chuyển hóa.


"Những người thiếu ngủ cần nhận thức được biểu hiện của hội chứng chuyển hóa đang phát triển có thể dẫn đến các bệnh mãn tính thậm chí nguy hiểm tính mạng", tác giả của nghiên cứu, tiến sĩ Jang Young Kim của Đại học Yonsei, Hàn Quốc cho biết.

Nhịp sống bận rộn là yếu tố hàng đầu dẫn đến thiếu ngủ, mất ngủ (Nguồn: martinjclemens.com)

Các phát hiện này được rút ra từ hai cuộc khảo sát lối sống bao gồm các câu hỏi về thói quen ngủ. Các cuộc điều tra đã được thực hiện một lần từ năm 2005 đến năm 2008 và một lần nữa vào khoảng giữa năm 2008 và 2011. Những người tham gia nghiên cứu cũng đã trải qua kiểm tra y tế và cung cấp tiền sử bệnh của họ. Kết quả cho thấy người ngủ ít tăng 30% nguy cơ đường huyết cao cũng như mỡ bụng dư thừa, những người này cũng sẽ có nguy cơ tăng huyết áp nhiều hơn đến 56% so với những người ngủ khoảng 8 giờ mỗi đêm.

Để tránh những tác động xấu của giấc ngủ không đủ, người bệnh nên có một cái nhìn cận cảnh về thói quen hàng ngày của họ và đảm bảo có đủ thời gian nghỉ ngơi. Một số thứ như thời gian cho công việc, học tập hoặc chăm sóc con cái có thể không thể thay đổi, nhưng những thứ khác như thời gian xem truyền hình hoặc phim ảnh có thể được dùng để bù đắp cho việc nghỉ ngơi nhiều hơn.

Nguồn Newsweek.com

Bài viết cùng chủ đề
Đại lý phân phối

Sự kiện
SP quan tâm nhiều nhất
Đọc nhiều nhất
Hỗ trợ trực tuyến

© 2013 Microlifevn.com
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ Y SINH
112/1 Phổ Quang, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Tp. HCM
Tel: (028) 353 99 709 - 353 99 809
Fax: (028) 3810 7019
Email: info@biomeq.com.vn
 

Thời Gian Làm Việc Microlife

Sáng 8h -11h30,  Chiều từ : 13h30 - 17h từ Thứ Hai đến Thứ Sáu

Nghỉ thứ 7 & Chủ Nhật và ngày Lễ