Xây xẩm chóng mặt, tê yếu tay chân - Dấu hiệu dẫn đến tai biến đột quỵ không thể bỏ qua

Ngày đăng: 03-03-2016 10:21:26

Theo các chuyên gia đầu ngành, chúng ta hoàn toàn có thể chủ động phòng ngừa ngay từ khi xuất hiện các dấu hiệu "xây xẩm chóng mặt, tê yếu tay chân". Trong y khoa gọi là dấu hiệu của cơn thiếu máu não thoáng qua. Hầu hết những người xuất hiện dấu hiệu này đều dẫn đến cơn tai biến đột quỵ. Trong cuộc sống hằng ngày, dấu hiệu xảy ra thường xuyên nhưng thường hồi phục ngay trong 24 giờ, dẫn đến nhiều người chủ quan cho đến khi bị tai biến đột quỵ thật sự thì đã trễ.

Một giáo viên về hưu chia sẻ: Ông bị tai biến cách nay 10 tháng. Trước đó ông cảm thấy sức khỏe bình thường, lâu lâu có những cơn xây xẩm, chóng mặt, chân tay bị tê yếu, nhưng ông không để ý, cữ nghĩ là ai lớn tuổi cũng vậy. Khi cơn tai biến đến nó ảnh hưởng quá nhiều đến đời sống của ông và gia đình. Tuy ông vẫn còn tự đi đứng, ăn uống được nhưng không giúp được gì cho con cháu nên ông có cảm giác bất lực và rất buồn.

Những trường hợp sau đây phải quan tâm nhiều hơn khi thấy dấu hiệu xây xẩm chóng mặt, tê chân tay: Người bị tăng huyết áp, tiểu đường, các bệnh lý tim mạch, xơ vữa mạch, rối loạn mỡ máu, béo phì, thường xuyên hút thuốc lá, uống rượu và tiền sử gia đình có người bị đột quỵ. Khi nhận ra sự xuất hiện các dấu hiệu trên, chúng ta nên lập tức đi tầm soát đột quỵ, thực hiện lối sống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên, bỏ hẳn thuốc lá và sử dụng các thực phẩm tốt cho tim mạch để phòng ngừa đột quỵ từ sớm.

Nguồn: Thanh niên

Bài viết cùng chủ đề
Đại lý phân phối

Sự kiện
SP quan tâm nhiều nhất
Đọc nhiều nhất
Hỗ trợ trực tuyến

© 2013 Microlifevn.com
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ Y SINH
112/1 Phổ Quang, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Tp. HCM
Tel: (028) 353 99 709 - 353 99 809
Fax: (028) 3810 7019
Email: info@biomeq.com.vn
 

Thời Gian Làm Việc Microlife

Sáng 8h -11h30,  Chiều từ : 13h30 - 17h từ Thứ Hai đến Thứ Sáu

Nghỉ thứ 7 & Chủ Nhật và ngày Lễ