Bác sĩ tim mạch chạy bộ để truyền cảm hứng cho mọi người

Ngày đăng: 03-12-2018 02:55:48

Sau 5 năm chạy bộ, bác sĩ Đinh Huỳnh Linh nói chạy là bí quyết rèn luyện sức khỏe giúp anh cân bằng với áp lực công việc.

"Công việc ngày nào cũng bận rộn, phải xong ca mổ tôi mới xong việc và muốn hoàn thành tốt công việc thì phải có sức khỏe tốt", bác sĩ Linh nói.

Bác sĩ Linh (ngồi áo xanh ngọc) đang cùng chuyên gia nước ngoài hội chẩn trong một ca can thiệp tại Viện Tim mạch Quốc gia Việt Nam. Ảnh: NVCC

Bác sĩ Đinh Huỳnh Linh 36 tuổi làm việc tại Viện Tim mạch Quốc gia Việt Nam. Anh còn là giảng viên Bộ môn Tim mạch Đại học Y Hà Nội.

Mỗi tuần, anh phải làm việc hơn 60 giờ. Có hôm phải mổ 10 ca, từ 7h sáng tới gần nửa đêm. "Nhờ chạy bộ thường xuyên nên tôi mới có sức khỏe dẻo dai để làm việc", bác sĩ nói.

Số bệnh nhân tim mạch ngày càng nhiều và các bệnh trong lĩnh vực này ngày càng phức tạp. Là bác sĩ tim mạch, anh khẳng định những người thường xuyên chạy bộ sẽ giảm các yếu tố nguy cơ gây bệnh so với người lười vận động.

Năm 2013, khi đang công tác tại Viện Tim mạch Quốc gia Singapore, anh bắt đầu tập chạy. Không phải là người có năng khiếu về thể thao nhưng lòng đam mê và sự kiên trì đã giúp anh theo đuổi môn này 5 năm qua.

"Chạy bộ giúp tôi cân bằng cuộc sống, rèn sức khỏe, sự bền bỉ cả về thể chất lẫn tinh thần và cơ hội đóng góp cho cộng đồng", anh nói.

Bác sĩ Linh tham gia nhiều sự kiện chạy bộ trong và ngoài nước. Thành tích tốt nhất của anh là chạy full marathon (42,2 km) trong 3 giờ một phút và chạy 94 km trong 12 giờ liên tục.

Bác sĩ Đinh Huỳnh Linh đang chinh phục một cuộc đua. Ảnh: NVCC

Anh cố gắng tranh thủ thời gian rảnh để chạy bộ, thường là vào sáng sớm hoặc chiều muộn. Cuối tuần, anh chạy đường dài từ 2 đến 3 tiếng. Bí quyết để có thời gian chạy là lập kế hoạch làm việc chi tiết từng ngày để tối ưu thời gian, sắp xếp công việc một cách hợp lý, khoa học, giảm các hoạt động không cần thiết như vào mạng xã hội... để dành nhiều thời gian hơn cho công việc và đam mê.

Là một bác sĩ, anh khuyên mọi người tập thể dục đều đặn nhằm giảm cân, giải tỏa căng thẳng, phòng ngừa nhiều bệnh. "Nhưng với bệnh nhân tim mạch, tôi khuyên nên rất thận trọng khi chạy", bác sĩ Linh nói. Để hiệu quả, nên tập vừa sức, tránh gắng sức, ăn uống điều độ và chế độ dinh dưỡng hợp lý thì mới theo đuổi được lâu dài.

Anh mong niềm đam mê chạy của mình sẽ truyền cảm hứng tích cực giúp mọi người có ý thức rèn luyện sức khỏe, góp phần lan tỏa phong trào chạy bộ đến cộng đồng.

 

Nguồn: vnexpress.net

 

Bài viết cùng chủ đề
Đại lý phân phối

Sự kiện
SP quan tâm nhiều nhất
Đọc nhiều nhất
Hỗ trợ trực tuyến

© 2013 Microlifevn.com
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ Y SINH
112/1 Phổ Quang, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Tp. HCM
Tel: (028) 353 99 709 - 353 99 809
Fax: (028) 3810 7019
Email: info@biomeq.com.vn
 

Thời Gian Làm Việc Microlife

Sáng 8h -11h30,  Chiều từ : 13h30 - 17h từ Thứ Hai đến Thứ Sáu

Nghỉ thứ 7 & Chủ Nhật và ngày Lễ