Trước tình hình virus Corona lan nhanh và rộng, cần bổ sung dinh dưỡng như thế nào để tăng cường sức đề kháng

Ngày đăng: 03-02-2020 04:05:21

Nếu cơ thể thiếu các chất dinh dưỡng cần thiết, virus nói chung và virus corona nói riêng sẽ dễ dàng tấn công hệ thống miễn dịch và gây trở nặng tình trạng bệnh, dễ dẫn đến nguy cơ viêm phổi, thậm chí là tử vong.

Khả năng miễn dịch của con người ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, trong đó yếu tố dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Yếu tố dinh dưỡng liên quan chặt chẽ với các chất như protein, vitamin A, vitamin C, vitamin E, selen, sắt và kẽm.

Tiêu thụ thực phẩm hàng ngày là cách để duy trì dinh dưỡng cho cơ thể, tăng cường chức năng miễn dịch và sức khỏe cơ thể nói chung. Khi hệ thống miễn dịch được khỏe mạnh vì có đầy đủ chất dinh dưỡng, chúng mới có thể chống lại, hạn chế ảnh hưởng của sự tấn công từ các yếu tố gây bệnh, virus, vi khuẩn, đặc biệt trong thời điểm hiện tại là virus Corona.

Dưới đây là chế độ dinh dưỡng cần được bổ sung cho cơ thể để tăng cường sức đề kháng, nhất là trong thời điểm dịch virus Corona đang hoành hành, được các nhà dinh dưỡng khuyến cáo lựa chọn.

1. Protein

Protein là thành phần nền tảng, có liên quan đến thành phần của mô và cơ quan miễn dịch, có chức năng bảo vệ hệ miễn dịch của cơ thể. Thiếu protein, cơ thể gây ức chế việc hình thành kháng thể, dẫn đến kháng thể giảm, khả năng tiêu diệt vi khuẩn, virus có hại cho cơ thể giảm.

Trước tình hình virus Corona lan nhanh và rộng, cần bổ sung dinh dưỡng như thế nào để tăng cường sức đề kháng? - Ảnh 1.

Các nhà dinh dưỡng khuyến cáo, người trưởng thành khỏe mạnh một ngày nên tiêu thụ hơn 65–75g protein mỗi ngày. Thực phẩm giàu protein bao gồm: trứng, thịt bò, cá, sữa, các sản phẩm từ đậu nành.

2. Vitamin A

Vitamin A đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự toàn vẹn của niêm mạc đường hô hấp và đường tiêu hóa. Việc sản xuất các kháng thể trên bề mặt niêm mạc có tác dụng lớn trong việc chống lại sự tấn công của virus gây bệnh.

Trước tình hình virus Corona lan nhanh và rộng, cần bổ sung dinh dưỡng như thế nào để tăng cường sức đề kháng? - Ảnh 2.

Thực phẩm giàu vitamin A gồm: gan động vật, lòng đỏ trứng. Các loại rau và trái cây cũng chứa nhiều vitamin A như: bông cải xanh, rau bina, cà rốt, khoai lang, bí ngô, cam, xoài…

3. Vitamin C

Vitamin C là một loại vitamin thiết yếu cho hệ thống miễn dịch của cơ thể. Nó có thể ức chế sự tổng hợp của virus mới, từ đó có tác dụng chống lại virus xâm nhập.

Trước tình hình virus Corona lan nhanh và rộng, cần bổ sung dinh dưỡng như thế nào để tăng cường sức đề kháng? - Ảnh 3.

Nguồn thực phẩm giàu vitamin C đến từ trái cây và rau tươi như: kiwi, cam, quýt, bưởi, cà chua, súp lơ, củ cải, ớt chuông…

4. Vitamin E

Trước tình hình virus Corona lan nhanh và rộng, cần bổ sung dinh dưỡng như thế nào để tăng cường sức đề kháng? - Ảnh 4.

Vitamin E có thể thúc đẩy sự phát triển của các cơ quan miễn dịch, miễn dịch sự phân hóa của các tế bào. Thực phẩm giàu vitamin E gồm các loại hạt như hạt hướng dương, các sản phẩm từ đậu nành và lúa mì.

5. Khoáng chất Selen

Trước tình hình virus Corona lan nhanh và rộng, cần bổ sung dinh dưỡng như thế nào để tăng cường sức đề kháng? - Ảnh 5.

Nguyên tố khoáng chất vi lượng selen là một chất chống oxy hóa mạnh. Đủ lượng selen sẽ giúp tăng cường khả năng chống nhiễm trùng cho cơ thể. Nguồn cung cấp selen là các loại thực phẩm như gạo nâu, lúa mạch, cá, tôm, rong biển…

6. Khoáng chất Sắt và Kẽm

Trước tình hình virus Corona lan nhanh và rộng, cần bổ sung dinh dưỡng như thế nào để tăng cường sức đề kháng? - Ảnh 6.

Sắt và kẽm có thể giúp duy trì hoạt động bình thường của hệ thống miễn dịch. Các loại động vật có vỏ và hải sản như: hàu, cua... là nguồn cung cấp kẽm vô cùng phong phú. Bên cạnh đó, gan động vật và thịt nạc cũng rất giàu sắt, cơ thể có thể dễ dàng hấp thụ.

 

 

Bài viết cùng chủ đề
Đại lý phân phối

Sự kiện
SP quan tâm nhiều nhất
Đọc nhiều nhất
Hỗ trợ trực tuyến

© 2013 Microlifevn.com
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ Y SINH
112/1 Phổ Quang, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Tp. HCM
Tel: (028) 353 99 709 - 353 99 809
Fax: (028) 3810 7019
Email: info@biomeq.com.vn
 

Thời Gian Làm Việc Microlife

Sáng 8h -11h30,  Chiều từ : 13h30 - 17h từ Thứ Hai đến Thứ Sáu

Nghỉ thứ 7 & Chủ Nhật và ngày Lễ