Khoai lang tốt cho người tiểu đường

Ngày đăng: 14-02-2017 11:26:50

Đái tháo đường hay còn gọi là tiểu đường có hai dạng chính, tiểu đường type 1 và tiểu đường type 2, thỉnh thoảng có tiểu đường thai kỳ. Tiểu đường type 1 do tuyến tụy không tiết insulin, type 2 do tiết giảm insulin và đề kháng insulin. Bệnh tiểu đường dễ dẫn đến các bệnh hiểm nghèo như: suy tim, suy thận...Một nghiên cứu mới đây phát hiện trong củ khoai lang có những đặc tính giúp điều trị một số triệu chứng của bệnh tiểu đường.

Khoai lang là loại củ khá phổ biến ở nước ta, giá rẻ, dễ tìm, nhưng không nhiều người biết tác dụng bất ngờ của khoai lang đối với bệnh tiểu đường. 

Khoai lang rất tốt cho người bị tiểu đường.

Cải thiện chuyển hóa

Tiểu đường là một rối loạn chuyển hóa, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng chuyển hóa của cơ thể. Trong Khoai lang giàu các chất dinh dưỡng như protein, vitamin, các khoáng chất và carbohydrates, có tác dụng thúc đẩy tốc độ chuyển hóa, cải thiện chức năng trao đổi chất của cơ thể. Loại củ này cũng rất tốt với những người muốn giảm cân.

Ổn định hàm lượng insulin

Khoai lang có khả năng cân bằng hàm lượng insulin trong cơ thể, giảm lượng đường trong máu. Loại củ này có lượng calo thấp, rất an toàn đối với bệnh nhân tiểu đường.

Cải thiện tiêu hóa

Bệnh nhân tiểu đường thường gặp chứng khó tiêu nên cần thay đối chế độ ăn uống hàng ngày. Khoai lang giàu chất xơ, có tác dụng loại bỏ các chất thải tích tụ trong dạ dày và làm mềm phân giúp ngăn ngừa táo bón. Khoai lang kích thích sản xuất dịch vị do đó giúp cải thiện tiêu hóa.
 
Hiện chưa có thuốc chữa khỏi bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, những triệu chứng trên có thể được kiểm soát qua quá trình điều trị. Cần duy trì lối sống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên, thay đổi chế độ ăn uống hợp với tình trạng bệnh. Vấn đề ăn uống nghiêm ngặt là điều mà các bệnh nhân tiểu đường cần chú ý. Sau khi biết được các tác dụng của khoai lang, người bệnh có thêm một thực phẩm để đa dạng hơn khẩu phần ăn của mình mà không lo sợ.
 
 
 

Bài viết cùng chủ đề
Đại lý phân phối

Sự kiện
SP quan tâm nhiều nhất
Đọc nhiều nhất
Hỗ trợ trực tuyến

© 2013 Microlifevn.com
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ Y SINH
112/1 Phổ Quang, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Tp. HCM
Tel: (028) 353 99 709 - 353 99 809
Fax: (028) 3810 7019
Email: info@biomeq.com.vn
 

Thời Gian Làm Việc Microlife

Sáng 8h -11h30,  Chiều từ : 13h30 - 17h từ Thứ Hai đến Thứ Sáu

Nghỉ thứ 7 & Chủ Nhật và ngày Lễ