3 thảo dược giúp phòng ngừa biến chứng tiểu đường

Ngày đăng: 30-03-2017 02:49:32

Có nhiều loại thảo dược tốt cho người bị tiểu đường, mỡ máu và ngăn ngừa các biến chứng của người bị đường huyết. Trong các loại thảo dược thì tiêu biểu là mướp đắng, dây thìa canh, tảo spirulina. Đây là các loại thảo dược được dân gian lưu truyền từ xưa đến nay. Bởi vì chúng có đặc điểm sau: dễ tìm, lành tính và dễ sử dụng. Những dược liệu này không chỉ kiểm soát đường huyết mà còn giảm các biến chứng nguy hiểm ở người đã mắc bệnh tiểu đường.

Dây thìa canh

Dây thìa canh chứa hoạt chất gymnemic acid, giúp hạ và ổn định đường huyết. Khi người bệnh uống vào, hoạt chất sẽ tác động đến 4 quá trình: 

  • Giảm hấp thu đường glucose ở ruột.

  • Tăng sản xuất và hoạt tính insulin.

  • Tăng men sử dụng đường ở mô, cơ.

  • Tăng bài tiết cholesterol qua đường phân, giảm cholesterol và triglycerid trong máu, giảm lipid máu và gan.

 

Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng 

Trái khổ qua, lá khổ qua hay thân và rễ đều được tận dụng vì nó là vị thuốc. Khổ qua có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, làm giảm mỡ máu. Nghiên cứu cho thấy, khổ qua giúp giảm chỉ số đường huyết HbA1c, ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường về tim mạch, thần kinh ngoại biên. Đặc biệt, nước ép từ trái khổ qua làm tăng đáng kể dung nạp glucose ở bệnh nhân tiểu đường loại 2.  

Khổ qua rừng tươi và khô

Cách thức: bệnh nhân tiểu đường type 2 có thể dùng 50ml nước ép khổ qua uống vào mỗi sáng lúc đói, hoặc uống hỗn hợp nước ép khổ qua và lý gai (Amla) với tỉ lệ 1:1, dùng duy trì liên tục trong 2 tháng sẽ thấy hiệu quả.

Mỗi ngày ăn khoảng 3-5 quả mướp đắng dưới các hình thức ăn sống, nấu canh, phơi khô, đun nước uống hoặc phơi khô tán bột... cũng giúp kiểm soát tốt đường huyết. 

Nếu có khổ qua rừng thì càng tốt. Cách nhận biết khổ qua rừng là quả nhỏ, nhiều gai nhọn và vị rất đắng, nhưng giống này tốt cho người tiểu đường hơn khổ qua đã lai giống.

Loài tảo spirulina

Tảo spirulina được ví như thần dược giúp bồi bổ sức khỏe cơ thể, chống lão hóa, phòng ngừa nhiều bệnh tim mạch, tiểu đường. Ngoài ra, loại tảo này còn bổ sung nguyên tố vi lượng, tăng sức khỏe, thích hợp với đối tượng ăn uống kiêng khem như người tiểu đường.

Tổ chức Y tế thế giới công nhận tảo Spirulina là thực phẩm bảo vệ sức khỏe tốt nhất của loài người trong thế kỉ 21. Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cũng công nhận đây là một trong những nguồn protein tốt nhất..

Từ lâu chúng ta đã biết tiểu đường là bệnh mạn tính, cho tới nay chưa có cách chữa khỏi hoàn toàn mà chỉ có thể kiểm soát bệnh bằng chế độ ăn uống, luyện tập và dùng thuốc hợp lý. Vì nếu không kiêng cữ, người bị tiểu đường dễ dẫn đến nhiều biến chứng nhanh chóng và nguy hiểm. 

Nếu người bệnh nên ăn uống nhiều thực phẩm thô, ít đường, ít chất béo, vận động đều đặn, sử dụng thêm 3 loại thảo dược trên để phòng ngừa, sẽ dễ dàng đảo ngược tình trạng bệnh lý, giảm dần sự lệ thuộc vào thuốc.

(Nguồn: sưu tầm)

Bài viết cùng chủ đề
Đại lý phân phối

Dụng cụ y khoa Huy Hoàng

Sự kiện
SP quan tâm nhiều nhất
Đọc nhiều nhất
Hỗ trợ trực tuyến

© 2013 Microlifevn.com
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ Y SINH
24 Bàu cát 6, P. 14, Q. Tân Bình, Tp. HCM
Tel: (08) 35399709 - 35399809
Fax: (08) 3810 7019
Email: info@biomeq.com.vn
 

Thời Gian Làm Việc Microlife

Sáng 8h -11h30,  Chiều từ : 13h30 - 17h

Nghỉ thứ 7 & Chủ Nhật