Cách chọn máy đo huyết áp cho người cao tuổi

máy đo huyết áp

là thiết bị y tế cần trong gia đình, việc theo huyết áp thường xuyên giúp phòng tránh tốt tai biến ở người già. Khi chọn mua máy đo huyết áp cho ông bà, người lớn tuổi trong gia đình bạn nên chọn mua máy đo huyết áp bắp tay có màn hình rộng dễ nhìn, có cột chỉ thị phân loại huyết áp theo tiểu chuẩn của WHO. Và nếu có điều kiện nên chọn máy có thể chạy bằng điện để đảm bảo nguồn điện luôn ổn định.

 

Chọn mua máy đo huyết áp bắp tay thay vì máy đo huyết áp cổ tay. Huyết áp bắp tay đã được hội tim mạch Việt Nam khuyên dùng cho người già cũng như người có bệnh lý về huyết áp. Huyết áp bắp tay có vòng bít gần với tim nên cho kết quả chính xác hơn; huyết áp bắp tay loại bỏ được những sai số do người già bị giãn hoặc phình thành mạch.

 

Chọn máy đo huyết áp có màn hình rộng, người già thường mắt kém, bạn nên chọn máy có màn hình lớn để các cụ dễ nhìn và đặc biệt nên chọn máy có bảng chỉ thị màu phân loại kết quả đo theo tiểu chuẩn của Tổ chức Y Tế thế giới. Với cột chỉ thị màu, bệnh nhân có thể tự nhận biết được tình trạng huyết áp của bản thân: huyết áp tối ưu; huyết áp bình thường; huyết áp bình thường cao; huyết áp cao thể nhẹ; huyết áp cao thể thường và huyết cao thể nặng.

Nên chọn máy đo huyết áp có thể dùng điện. Với những máy có AC adaptor, máy sẽ luôn có đủ nguồn điện mỗi lần bơm, loại bỏ được những sai số do pin yếu dẫn đến thiếu áp lực. Máy dùng điện về dài hạn, sẽ kinh tế hơn cho người sử dụng do không phải mua pin nhiều lần cũng như thân thiện với môi trường hơn do giảm lượng chất thải độc hại ra môi trường.