Máy xông mũi họng những lưu ý trước khi mua và sử dụng

Máy xông mũi họng có những công dụng nào

Máy xông mũi họng là dụng cụ xông thuốc điều trị vùng hô hấp trên và hô hấp dưới, giúp bạn điều trị các bệnh viêm mũi, viêm xoang, viêm họng, viêm phế quản, viêm phổi, hen suyễn… một cách hiệu quả mà không gây phản ứng phụ và tốt cho hệ tiêu hóa. Với động cơ và bơm: pít tông nén, áp suất xông cực đại, phụ kiện đi kèm gồm 1 mặt nạ dành cho người lớn và 1 mặt nạ dành cho trẻ em. Máy dễ sử dụng, an toàn và vệ sinh. Máy xông mũi họng có thể sử dụng cho người lớn và trẻ em.

Khi nào thì sử dụng máy xông mũi họng


Xông mũi, ở phương diện Tây y còn gọi là khí dung. Xông để chữa trị hoặc hỗ trợ trong chữa trị một số bệnh lý ở đường hô hấp cấp hoặc mãn tính. Chẳng hạn trong chuyên khoa tai - mũi - họng (như: viêm mũi - họng, viêm thanh quản, viêm khí quản, viêm phế quản, viêm xoang cấp và mãn tính); hoặc còn dùng để phối hợp trong điều trị bệnh lý nội khoa khác như làm tan đàm trong bệnh phổi chẳng hạn. Theo bác sĩ Phạm Thanh Sơn - khoa Tai - mũi - họng (Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM): "Khi xông, hơi thuốc sẽ được máy đẩy ra tạo thành dạng hơi sương, tác dụng trực tiếp lên chỗ viêm nhiễm ở đường hô hấp (thay vì uống, hay chích thì thuốc đi vào dạ dày, ngấm vào máu sau đó mới đến các tế bào bị viêm nhiễm thì sẽ lâu hơn).Xử dụng Máy  Xông  Mũi Họng sẽ có tác dụng nhanh hơn, nhưng thời gian tác dụng của xông sẽ ngắn hơn". Còn theo lương y Huỳnh Văn Quang (TP.HCM): "Ở phương diện y học cổ truyền, mục đích của xông là làm thông kinh, hoạt lạc (làm cho các kinh mạch lưu chuyển tốt, không bị ứ trệ); phát hãn (làm ra mồ hôi); chỉ thống (giúp giảm đau)...".

Tùy từng trường hợp, bác sĩ sẽ sử dụng thuốc để xông khác nhau. Chẳng hạn như bị dị ứng đường hô hấp, hắt hơi, viêm mũi dị ứng thì thường dùng thuốc xông dạng corticoid. Nhưng nếu có viêm nhiễm, bội nhiễm có thể sẽ phối hợp thêm kháng sinh. Những trường hợp bị co thắt khí quản, phế quản trong viêm phế quản cấp, bệnh hen suyễn, viêm phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD)... người ta cũng dùng phương pháp xông thuốc để làm giãn phế quản, giúp bệnh nhân dễ thở. Ngoài ra, trong chữa trị bệnh phổi, người ta cũng dùng phương pháp khí dung để làm loãng đàm cho bệnh nhân.
Bác sĩ Phạm Thanh Sơn cho rằng, người bệnh có thể mua máy xông mũi họng về nhà sử dụng, nhưng việc sử dụng thuốc (về loại thuốc và liều lượng dùng) để xông thì phải có hướng dẫn của thầy thuốc. Không được tự ý dùng thuốc xông, nhất là các thuốc corticoid hay kháng sinh. Nếu dùng không đúng, không những không hết bệnh, mà còn làm cho bệnh trầm trọng hơn. Ngoài ra việc lạm dụng coricoide hay kháng sinh sẽ ảnh hưởng cho sức khỏe. Ngay cả các loại tinh dầu (hay ống hít bán sẵn làm thông mũi) cũng không được lạm dụng bừa bãi, vì nó sẽ làm cho nghiện và làm giảm khứu giác. Tinh dầu hay ống hít nên dùng từ 5 - 7 ngày (2 - 3 lần/ngày) trong những lúc bị viêm mũi - họng cấp tính do mắc mưa, nắng, cảm cúm gây nghẹt mũi.

Máy xông mũi họng Microlife NEB 100


Máy xông mũi họng Microlife là dòng sản phẩm ứng dụng công nghệ phun khí dung hiện đại nhất, tạo ra hạt mịn, độ bền cao, gọn nhẹ và dễ sử dụng. Ứng dụng điều trị các các bệnh liên quan đến đường hô hấp như viêm mũi, xoang, viêm họng, viêm phế quản, phổi, hen suyễn,…Sản phẩm được sản xuất tại Ý, bảo hành 3 năm, chất lượng tin cậy khẳng định bởi Microlife – Nhà sản xuất thiết bị chăm sóc sức khỏe uy tín và nổi tiếng hàng đầu thế giới.

máy xông mũi họng
Ưu điểm : Tính năng được thiết kế tiện dụng tại gia đình,Nhỏ gọn và tin cậy,Kích thước hạt cực nhỏ,Độ ồn nhỏ,Rất dễ sử dụng và vệ sinh,Thiết kế thân thiện,Trọng lượng nhẹ, tiện di chuyển,
Thông số kỹ thuật : Tốc độ phun: 0.35ml/phút,Kích thước hạt: 2.61 micron (75% < 5 micron),Trọng lượng: 1.2 Kg, Kích thước sản phẩm: 140 x 150 x 120 mm
Phụ kiện kèm theo: 2 miếng lọc dự phòng, dây, bầu xông, mask người lớn và trẻ em, ống xông miệng, ống xông mũi, hướng dẫn sử dụng.
Bảo hành 3 năm hư đổi mới : trong thời gian sử dụng nếu máy có hư hỏng do lỗi kỹ thuật từ phía nhà sản xuất, khách hàng sẽ được đổi ngay máy mới mà không bù thêm bất cứ chi phí nào

Những Lưu ý trước khi sử dụng Máy xông mũi họng NEB 100


Thiết bị này chỉ có thể được sử dụng cho các mục đích được mô tả trong hướng dẫn này. Nhà sản xuất sẽ không chịu trách nhiệm đối với thiệt hại gây ra bởi thiết bị được sử dùng cho các mục đích khác ngoài hướng dẫn sử dụng này.
 Thiết bị này là không thích hợp cho máy gây mê và máy giúp thở
 Thiết bị này chỉ nên được sử dụng với các phụ kiện gốc cung cấp bởi Microlife như được mô tả trong tài liệu này.
 Không sử dụng thiết bị này nếu bạn nghĩ nó bị hư hỏng hoặc nhận thấy bất cứ điều gì bất thường.
 Không bao giờ mở thiết bị này.
 Thiết bị này bao gồm các thành phần nhạy cảm và phải được xử lý cẩn thận. Quan sát lưu trữ
và điều kiện hoạt động được mô tả trong phần


 

 

 

 

Từ khoá: