Kiến Thức Y Học

Những sai lầm khi đi kiểm tra sức khỏe

Những sai lầm khi đi kiểm tra sức khỏe

 (Dân trí) - Rất nhiều người nhận thức được tầm quan trọng của khám sức khỏe, tuy nhiên đến lúc đi kiểm tra sức khỏe lại phạm phải một số sai lầm sau làm cho kết quả khám kém phần chính xác.

Từ khoá:

Điều trị đúng mức bệnh cao huyết áp

Điều trị đúng mức bệnh cao huyết áp

Theo Tổ chức Y tế Thế giới hiện nay tăng huyết áp được xem là một trong 10 bệnh nguy hiểm ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ nhân loại có thể làm giảm thọ từ 10 đến 20 tuổi. Thực tế cũng đã cho thấy hậu quả của việc điều trị không đúng bệnh tăng huyết áp sẽ dẫn đến tình trạng huyết áp tăng cao đột ngột có thể làm đứt mạch máu não gây xuất huyết não, đột quỵ

Từ khoá:

10 ngộ nhận về bệnh tim mạch

10 ngộ nhận về bệnh tim mạch

Tim mạch là căn bệnh nan y nguy hiểm có tỷ lệ mắc bệnh và tử vong cao, song kiến thức của con người về căn bệnh này lại rất sơ khai, đôi khi còn lệch lạc làm cho tỷ lệ tử vong không giảm. Đó là nhận xét của Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA) đưa ra mới đây nhân dịp công bố một số giả thiết và sự thật có liên quan đến căn bệnh này.

Những động tác đơn giản phòng đột quỵ

Những động tác đơn giản phòng đột quỵ

Nhún vai - Động tác này có thể giúp thả lỏng các bó cơ, mạch máu và dây thần kinh, lưu thông máu, cung cấp động lực nhân tạo đẩy máu từ động mạch cảnh lên đại não.

Mỗi ngày buổi sáng và tối làm động tác nhún vai lên và hạ vai xuống khoảng 4-8 phút.

Cảnh báo từ các bệnh mạch máu não

Cảnh báo từ các bệnh mạch máu não

Bệnh lý mạch máu não là phần quan trọng của bệnh học thần kinh - có nhiều loại bệnh mạch máu não với nhiều chứng bệnh rất đa dạng và phức tạp. Tai biến mạch máu não là phần quan trọng của bệnh lý mạch máu não - là chứng bệnh thường gặp ở khoa hồi sức cấp cứu, khoa nội, tim mạch, thần kinh, khoa phục hồi chức năng...

Phòng ngừa bệnh tai biến mạch máu não, phát hiện sớm và xử trí kịp thời các bệnh tai biến mạch máu não là những nguyên tắc quan trọng trong thực hành lâm sàng thần kinh.

Xuất xứ của những “cảnh báo”

Dụng cụ phát hiện nguy cơ đột quỵ

Dụng cụ phát hiện nguy cơ đột quỵ


Anh vừa phê chuẩn một dụng cụ có thể cứu hàng ngàn người khỏi nguy cơ đột quỵ nhờ sớm phát hiện được nhịp tim bất thường, theo Express.

Chẩn đoán và điều trị hạ huyết áp tư thế

Chẩn đoán và điều trị hạ huyết áp tư thế

1.  ĐẠI CƯƠNG

Một trong những thời điểm quan trọng nhất trong lịch sử tiến hóa của loài người là sự thích nghi với tư thế đứng thẳng. Trong khi tăng cường tính di động, tư thế đứng thẳng đã tạo ra gánh nặng đối với hệ thống kiểm soát huyết áp để đáp ứng các nhu cầu của cơ thể, làm cho con người thích nghi với các ảnh hưởng của trọng lực đối với tuần hoàn

Từ khoá:

Nhận Biết suy tim sớm

Nhận Biết suy tim sớm

Suy tim là hậu quả cuối cùng của các bệnh liên quan đến tim mạch như tăng huyết áp, thiếu máu, tổn thương van tim… Khi tim bị suy sẽ ảnh hưởng tới chức năng cung cấp tuần hoàn trong cơ thể. Bệnh có thể gặp ở mọi độ tuổi từ trẻ đến già. Người bệnh suy tim sẽ bị ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sống và biến chứng nặng nề nhất là có thể gây đột qụy. Tuy nhiên, bệnh có thể phòng ngừa và điều trị được nếu người bệnh tự nhận biết những dấu hiệu bất thường liên quan đến trái tim để đi khám sớm.

Từ khoá:

Cách nhận biết bệnh cao huyết áp

Cách nhận biết bệnh cao huyết áp

Sự nguy hiểm của cao huyết áp Đa số bệnh nhân Huyết áp cảm thấy trong người hoàn toàn bình thường.Tuy nhiên, Huyết áplà một yếu tố nguy cơ thường gặp, không có triệu chứng, nhưng có thể bị biến chứng như bệnh mạch vành và đột quỵ.

Làm việc thường xuyên với email dễ bị huyết áp cao

Làm việc thường xuyên với email dễ bị huyết áp cao

Kết quả nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học tại Đại học Loughborough, Anh cho hay, thường xuyên làm việc với thư điện tử sẽ gây căng thẳng thường xuyên dễ làm tăng nguy cơ đau tim và cao huyết áp

sử dụng thường xuyên Email dễ bị cao huyết áp

Syndicate content