Dot quy

Những động tác đơn giản phòng đột quỵ

Những động tác đơn giản phòng đột quỵ

Nhún vai - Động tác này có thể giúp thả lỏng các bó cơ, mạch máu và dây thần kinh, lưu thông máu, cung cấp động lực nhân tạo đẩy máu từ động mạch cảnh lên đại não.

Mỗi ngày buổi sáng và tối làm động tác nhún vai lên và hạ vai xuống khoảng 4-8 phút.

Cảnh báo từ các bệnh mạch máu não

Cảnh báo từ các bệnh mạch máu não

Bệnh lý mạch máu não là phần quan trọng của bệnh học thần kinh - có nhiều loại bệnh mạch máu não với nhiều chứng bệnh rất đa dạng và phức tạp. Tai biến mạch máu não là phần quan trọng của bệnh lý mạch máu não - là chứng bệnh thường gặp ở khoa hồi sức cấp cứu, khoa nội, tim mạch, thần kinh, khoa phục hồi chức năng...

Phòng ngừa bệnh tai biến mạch máu não, phát hiện sớm và xử trí kịp thời các bệnh tai biến mạch máu não là những nguyên tắc quan trọng trong thực hành lâm sàng thần kinh.

Xuất xứ của những “cảnh báo”

Dụng cụ phát hiện nguy cơ đột quỵ

Dụng cụ phát hiện nguy cơ đột quỵ


Anh vừa phê chuẩn một dụng cụ có thể cứu hàng ngàn người khỏi nguy cơ đột quỵ nhờ sớm phát hiện được nhịp tim bất thường, theo Express.

Bị đột quỵ không nên sơ cứu ở nhà

Bị đột quỵ không nên sơ cứu ở nhà

Trên 90% người bệnh đột quỵ đến Bệnh viện Nhân Dân 115 (TP.HCM) khi đã qua “thời gian vàng” điều trị bệnh. Gần đây, nhiều người gửi cho nhau một bài viết hướng dẫn cách sơ cứu người thân thoát khỏi cơn đột quỵ bằng một cây kim.

Phòng chống đột quỵ với Công Nghệ AFIB

Phòng chống đột quỵ với Công Nghệ AFIB

Đột quỵ hay còn gọi tai biến mạch máu não, là căn bệnh nguy hiểm, có tỷ lệ tử vong cao với nhiều di chứng nguy hiểm.Đột quỵ có thể là tình trạng xuất huyết não hoặc thiếu máu não. Phần não được cấp máu bởi động mạch bị tổn thương sẽ rơi vào tình trạng thiếu ôxy và tế bào não sẽ chết chỉ sau vài phút. Tăng huyết áp làm tăng áp lực thường xuyên của dòng máu lên trên thành mạch. Khi tình trạng này kéo dài làm cho thành mạch bị dãn dần ra xơ vữa,vôi hóa… và xuất hiện những tổn thương.

Hội thảo “PHÁT HIỆN VÀ PHÒNG NGỪA ĐỘT QUỴ”

Hội thảo “PHÁT HIỆN VÀ PHÒNG NGỪA ĐỘT QUỴ”

Mỗi năm thế giới có 5 triệu người mắc bệnh đột quỵ (tai biến mạch máu não). Còn tại VN, mỗi năm có thêm 200.000 bệnh nhân đột quỵ mới, khoảng 486.000 bệnh nhân còn sống.

Syndicate content