Phòng chống đột quỵ với Công Nghệ AFIB

Đột quỵ hay còn gọi tai biến mạch máu não, là căn bệnh nguy hiểm, có tỷ lệ tử vong cao với nhiều di chứng nguy hiểm.Đột quỵ có thể là tình trạng xuất huyết não hoặc thiếu máu não. Phần não được cấp máu bởi động mạch bị tổn thương sẽ rơi vào tình trạng thiếu ôxy và tế bào não sẽ chết chỉ sau vài phút. Tăng huyết áp làm tăng áp lực thường xuyên của dòng máu lên trên thành mạch. Khi tình trạng này kéo dài làm cho thành mạch bị dãn dần ra xơ vữa,vôi hóa… và xuất hiện những tổn thương. Khi những động mạch đưa máu lên não bị tắc nghẽn, não sẽ thiếu chất dinh dưỡng và ôxy, dẫn đến đột quỵ và tử vong.


Bệnh nhân bị tai biến đang điều trị tại bệnh viện

Bệnh Rung tâm nhĩ Và Đột quỵ

Khoảng 1/4 số người cao tuổi độ tuổi trên 55 tuổi. mắc bệnh rung nhĩ.Những bệnh nhân chịu ảnh hưởng bởi bệnh rung nhĩ nguy cơ có thể đột quỵ do máu đọng lại ở tim gây ra bởi sự co bóp bất thường của tâm nhĩ (ngăn phía trên của tim). Phần nhỏ máu đọng ở tâm nhĩ trở nên đóng cục, mà thông qua dòng máu có thể đưa lên não gây đột quỵ. Chung quy, một cơn đột quỵ được xem là một cơn đau tim. Ở một bộ não khỏe mạnh, dòng máu lưu thông không có vật cản. Tuy nhiên, nếu dòng máu bị cản bởi một cục máu đông, não sẽ không nhận đủ lượng oxy và dưỡng chất dẫn tới tổn thương vĩnh viễn hoặc tử vong. Bệnh rung nhĩ là một trong các yếu tố hàng đầu có thể dẫn đến đột quỵ.


Rung tâm nhỉ

Bệnh rung tâm nhĩ


Phát hiện sớm rung tâm nhĩ bằng công nghệ AFIB có thể giúp giảm hơn 70% nguy cơ đột quỵ

Việc phát hiện sớm rung tâm nhỉ kết hợp cùng một liệu trình điều trị hợp lý được xem là giải pháp hiệu quả nhất trong việc giảm rủi ro đột quỵ do bệnh rung tâm nhỉ gây ra. Một nghiên cứu mới đây của Hiệp hội sức khỏe và kiểm nghiệm lâm sàng Anh Quốc kết luận rằng : việc phát hiện sớm Bệnh rung tâm nhỉ bằng công nghệ Afib và đảm bảo đủ điều kiện điều trị có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ đến 70%.

 


 

Máy đo huyết áp Microlife BP 200

Microlife BP A200 là sản phẩm cao cấp ứng dụng những công nghệ hàng đầu tiên tiến nhất của hãng Microlife Thụy Sỹ Với tích hợp 2 công nghệ : MAM giúp đo huyết áp một cách chính xác nhất bằng việc đo 3 lần liên tiếp lấy kết quả trung bình, đặc biệt Microlife A200 còn tích hợp công nghệ AFIB giúp chẩn đoán phát hiện bệnh rung tâm nhĩ một nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc đột quỵ đặc biệt là ở người cao tuổi.Trang bị cho bản thân và gia đình một chiếc máy đo huyết áp Microlife A200 chính là bạn đã sở hữu một công cụ theo dõi và bảo vệ sức khỏe tim mạch một cách hiệu quả