Câu lạc Bộ Cao Huyết Áp tại Trung Tâm Truyền Thông Sức Khỏe TP HCM

Nhằm hỗ trợ nâng cao nhận thức, kiến thức về cách phòng tránh và kiểm soát bệnh cao huyết áp công ty Cổ Phần Thiết Bị Y Sinh nhà phân phối độc quyền thương hiệu Microlife Thụy Sỹ tại Việt Nam. kết hợp cùng trung tâm truyền thông sức khỏe TP HCM, tổ chức câu lạc bộ " Cao Huyết Áp ". Với mong muốn giúp bệnh nhân cao huyết áp có những kiến thức hữu ích cho việc phòng tránh giảm thiểu tối đa các biến chứng cho căn bệnh được coi như " kẻ giết người thầm lặng " .

Các biến chứng nguy hiểm của Cao Huyết Áp 

- Tại tim, cao huyết áp gây phì đại tim, suy tim. cao huyết áp  gây bệnh mạch vành như thiếu máu cơ tim, cơn đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim,...
- Tại não, cao huyết áp  gây nhồi máu não và chảy máu não, đứt mạch máu não,... gây liệt nửa người. cao huyết áp gây tổn thương mạch máu thận và có thể gây suy thận.
- Tại mắt cao huyết áp gây bệnh võng mạc, hậu quả là mờ mắt, mù.
Tất cả biến chứng này làm bệnh nặng dần lên, tăng tỉ lệ tàn tật (62% đột quỵ và 49% đau thắt ngực) và giảm tuổi thọ từ 10 đến 20 năm.
Các nghiên cứu đã cho thấy rằng, chỉ cần hạ được 5 mmHg ở ngư­ời CHA là số tai biến mạch máu não giảm đ­ược 35-40%. Do đó, kiểm soát tốt các chỉ số huyết áp ở mức an toàn là cách tối ưu nhất để phòng ngừa biến chứng.

Một vài hình ảnh của câu lạc bộ :

 

Đo huyết áp

Nhân Viên Microlife đang kiểm tra huyết áp cho các thành viên Câu lạc bộ

 

Đo huyết áp

Trao máy đo huyết áp cho thành viên câu lạc bộ may mắn trong mỗi đợt sinh hoạt

Với những đóng góp nhỏ bé của mình chúng tôi hy vọng sẽ giúp thêm được cho nhiều người có những hiểu biết về các bệnh tim mạch, cao huyết áp, cũng như việc gìn giữ chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình 

 

Đăng kí để nhận những thông tin về các chương trình chăm sóc sức khỏe miễn phí