Sinh vật giống đỉa trong quần áo may sẵn

Ngâm bộ quần áo nữ mới mua ở chợ về trong nước xà phòng khoảng 15 phút, lúc giặt bà Phụng phát hoảng khi phát hiện có hàng nghìn sinh vật giống như đỉa bò lúc nhúc, lớn dần và sinh sản rất nhanh.

Nhiều người hiếu kỳ đã kéo đến nhà chị Ngô Thị Kim Oanh (trú thôn Quang Hưng, xã Hòa Quang Nam, huyện Phú Hòa, Phú Yên) để xem những "sinh vật lạ" này.

Bà Nguyễn Thị Phụng (55 tuổi), mẹ của chị Oanh cho biết, sáng 13/1, bà mua bộ quần áo mới ở chợ Hạnh Lâm. Ngâm bộ đồ trong nướ

c có xà phòng khoảng 15 phút, bà Phụng phát hiện nhiều đốm nhỏ màu trắng nổi lên trên mặt vải. Tiếp tục ngâm và đến lúc giặt, bà phát hoảng khi phát hiện có hàng nghìn sinh vật, nhìn giống như đỉa, nhỏ bằng hạt gạo, bò lúc nhúc. “Số sinh vật này càng lúc càng lớn dần và sau đó tiếp tục đẻ trứng sinh sản rất nhanh”, chị Oanh cho biết.


Những sinh vật nhìn giống như đỉa lúc nhúc trong bộ quần áo mới mua.Ông Thi (cha chị Oanh) nói rằng đã thử dùng dầu hỏa để đốt những sinh vật, thậm chí ngâm trong thuốc diệt cỏ, nhưng chúng vẫn không chết và tiếp tục sinh sản. “Nó lớn rất nhanh và đẻ trứng cũng rất nhanh. Sau một ngày đêm từ bằng que tăm, chúng đã lớn bằng đầu đũa và đẻ trứng màu trắng đục”, ông Thi cho hay.

Gia đình chị Oanh đã trình báo sự việc với chính quyền địa phương. Ngay sau đó các ngành chức năng của xã Hòa Quang Nam đã lấy mẫu "sinh vật lạ" gửi đi kiểm tra. Ông Thi đã đào hố để lấp số sinh vật này và bịt kín miệng hố, đề phòng chúng bò, phát tán ra ngoài.

Trao đổi với VnExpress.net, ông Nguyễn Văn Học, Phó chủ tịch UBND huyện Phú Hòa cho biết, lãnh đạo huyện đã chỉ đạo cơ quan chức năng và chính quyền các xã có liên quan điều tra làm rõ.

"Chưa thể xác định sinh vật lạ từ quần áo may sẵn, từ nguồn nước hay có ai đó giá họa gây bất ổn thị trường trong dịp Tết. UBND huyện cũng đề nghị cơ quan chức năng sớm xác định, làm rõ vụ việc để không ảnh hưởng đến hoạt động mua bán bình thường của tiểu thương và người dân”, ông Học nhấn mạnh.

Theo bác sĩ Huỳnh Thị Thu Thủy, Trưởng Trạm Y tế xã Hòa Quang Nam, khi cán bộ đến nhà chị Oanh lấy mẫu thì chỉ còn bộ quần áo, các sinh vật đã được gia đình xử lý chôn lấp. Gia đình chị Oanh giao cho cán bộ y tế xã mẫu sinh vật chứa trong hũ, đề nghị xác định đó là con gì. Gia đình cũng cho biết ngâm chung với bộ quần áo mới còn có một áo thun đen, trong đó sinh vật giống đỉa chui ra từ đồ mới.

Bà Tống Thị Vần buôn bán ở chợ Nho Lâm xác nhận đã bán bộ quần áo cho chị Oanh với giá 95.000 đồng và xuất trình đầy đủ nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa. Hàng của bà Vần lấy của đầu mối tại chợ lầu TP Tuy Hòa. Những ngày qua sau sự việc, người mua có giảm nhưng bà Vần không thấy trường hợp nào báo phát hiện có “sinh vật lạ” tương tự chị Oanh.

 

Từ khoá: