Bạn có biết: quả chà là tốt cho tim mạch và huyết áp

Ngày đăng: 12-06-2017 06:07:10

Chà là là loại quả khá quen thuộc đối với người dân ở các vùng đồi núi trọc, chúng mọc lúp xúp xen với các loài cỏ dại. Nhưng chà là là loại quả rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là người bị đau tim, đột quỵ, huyết áp cao...

Chà là được khuyến khích cho vào bữa ăn chính vì chúng chứa một lượng lớn chất dinh dưỡng. Và sau đây là lí do tại sao nên làm điều này:

1/ Chà là rất giàu chất sắt

Chà là chứa rất nhiều sắt nên tốt cho người bị thiếu máu, phụ nữ mang thai và cho trẻ em. Tỉ lệ nếu tiêu thụ 100 gram/ngày thì chứa đến 0,9 mg sắt. Nó chiếm 11% số lượng sắt trong cơ thể. Sắt cũng có tác dụng có lợi trên các tế bào máu đỏ và hemoglobin, chủ yếu là hỗ trợ dòng chảy của oxy qua máu.

2/ Chà là tốt cho hệ tiêu hóa - ngăn ngừa tiêu chảy
Chà là chứa lượng lớn kali, là khoáng chất cần thiết nhằm ngăn ngừa tiêu chảy bằng cách g kích thích vi khuẩn ở bụng và ruột.
Chà là làm dịu chứng táo bón, do đó nên đặt chà là trong nước để suốt đêm và uống vào buổi sáng để tăng khả năng tiêu hóa. Tác dụng: nhuận tràng và nhẹ.

3/ Chà là kiểm soát trọng lượng cơ thể

Nếu bạn muốn ngăn chặn chất béo quá nhiều, bạn nên ăn ngày trên một dạ dày trống rỗng. Cụ thể, đó là đi để kiểm soát trọng lượng cơ thể của bạn, vì họ không có cholesterol. Bạn phải làm quen với thực tế là họ rất giàu đường, vì vậy hãy cẩn thận khi tiêu thụ chúng.

4/ Chà là giúp điều chỉnh cholesterol
Chà là cũng rất hữu ích cho các quy định của các cholesterol có hại hay được gọi là LDL, vì chúng làm sạch các mạch máu và ngăn ngừa cục máu đông.
Chà là tăng cường tim: các bạn thực hiện theo cách sau: ngâm chà là vào buổi tối, đến sáng lọc các hạt, ăn hoặc xay phần cơm.


Chà là chứa nhiều dưỡng chất tốt cho tim mạch, huyết áp.

5/ Chà là điều hòa huyết áp
Chà là chứa nhiều kali, không có natri nên tốt cho người bị cao huyết áp. Không chỉ vậy, nó còn có ma-giê là chất quan trọng cải thiện dòng chảy của mạch máu. Chỉ cần khoảng 370 mg ma-giê đã có ích cho việc giảm huyết áp.

6/ Chà là ngăn ngừa đột quỵ
Như đã nói ở trên, chà là đã có một lượng lớn kali, là một khoáng chất quan trọng để cải thiện đáng kể hệ thống thần kinh và cũng ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ. Nếu hấp thu khoảng 400gram chà là một ngày thì bạn không còn lo lắng nguy cơ đột quỵ xảy ra nữa.

(Nguồn: sưu tầm)

Bài viết cùng chủ đề
Đại lý phân phối

Sự kiện
SP quan tâm nhiều nhất
Đọc nhiều nhất
Hỗ trợ trực tuyến

© 2013 Microlifevn.com
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ Y SINH
112/1 Phổ Quang, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Tp. HCM
Tel: (028) 353 99 709 - 353 99 809
Fax: (028) 3810 7019
Email: info@biomeq.com.vn
 

Thời Gian Làm Việc Microlife

Sáng 8h -11h30,  Chiều từ : 13h30 - 17h từ Thứ Hai đến Thứ Sáu

Nghỉ thứ 7 & Chủ Nhật và ngày Lễ