Tăng cường sức khỏe tim mạch với 6 thói quen đơn giản

Ngày đăng: 16-11-2017 03:12:37

Phần lớn chúng ta đều biết rằng bệnh tim là một trong những căn bệnh nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng con người, có thể xảy ra ở nhiều lứa tuổi, nhiều người và nếu không có phương pháp điều trị thích hợp thì bệnh của bạn sẽ ngày một nặng hơn…

Cũng chính vì thế, bạn nên chuẩn bị cho mình những cần thiết cần thiết về các nguyên nhân, triệu chứng của bệnh tim. Để phát hiện bệnh sớm nhất, bạn có thể tìm hiểu thông tin trên sách, các trang báo mạng hoặc thăm khám định kỳ tại các cơ sở y tế. Đồng thời, bạn cũng có thể tạo một số thói quen tốt để giữ cho mình một trái tim khỏe mạnh.

Tạo thói quen tốt để có một trái tim khỏe mạnh

Tạo thói quen tốt để có một trái tim khỏe mạnh

Trên thực tế, hàng ngày, bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện những thói quen đơn giản, để có thể cải thiện sức khỏe tim mạch nhưng có thể bạn không nhận ra những việc mình đang làm. Chẳng hạn:

- Dùng chỉ nha khoa: những người mắc bệnh răng miệng thường có nguy cơ mắc bệnh tim khá cao. Vì vậy, nếu bạn giữ được vệ sinh răng miệng tốt, bạn sẽ ít có khả năng và các yếu tố nguy cơ hơn.

- Tập thiền: căng thẳng là yếu tố góp phần mang đến một trái tim không khỏe mạnh, vì vậy, hãy dành vài phút trong ngày để thư giãn, giảm căng thẳng và thiền định có thể giúp bạn giữ được một trái tim khỏe mạnh hơn.

- Tránh ngồi lâu: không hoạt động trong thời gian dài làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Do đó, thỉnh thoảng bạn nên rời khỏi chiếc ghế và tập di chuyển nhiều hơn, đó là cách mà bạn có thể tự cứu trái tim của mình.

- Tránh khói thuốc từ những người xung quanh: khói thuốc là một yếu tố nguy cơ rõ ràng cho các vấn đề của bệnh tim mạch, tránh khói thuốc lá có thể giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim.

- Ngủ đủ giấc: ngủ đủ 7 – 8 giờ mỗi ngày là phương pháp tự nhiên và là cách điều chỉnh phù hợp các thói quen của bạn.

- Tập thể dục: tập thể dục và hoạt động thể chất là những điều gần gũi nhất mà bạn cần làm để chống lại yếu tố nguy cơ của bệnh tim mạch và một số căn bệnh mãn tính khác. Chỉ cần tập thể dục khoảng 30 phút mỗi ngày là bạn sẽ luôn sở hữu một trái tim khỏe mạnh.

 

Bài viết cùng chủ đề
Đại lý phân phối

Sự kiện
SP quan tâm nhiều nhất
Đọc nhiều nhất
Hỗ trợ trực tuyến

© 2013 Microlifevn.com
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ Y SINH
112/1 Phổ Quang, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Tp. HCM
Tel: (028) 353 99 709 - 353 99 809
Fax: (028) 3810 7019
Email: info@biomeq.com.vn
 

Thời Gian Làm Việc Microlife

Sáng 8h -11h30,  Chiều từ : 13h30 - 17h từ Thứ Hai đến Thứ Sáu

Nghỉ thứ 7 & Chủ Nhật và ngày Lễ